คอนเฟลกคาราเมลผสมธัญพืช สูตรอร่อย เนยแท้ คาราเมลแท้ กรอบนาน สูตรเด็ดที่ไม่หวานจนเกินไป Caramel Cornflakes 100-220 กรัม 55-100฿

คอนเฟลกคาราเมล

Caramel Cornflakes

ใคร ๆ ก็รู้ว่า “คอนเฟลกคาราเมล” Caramel Cornflakes อาหารว่างสุดโปรดที่มีวางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตมีราคาสูงใช่ย่อย ซื้อมากินทีหนึ่งก็ค่อย ๆ กินกลัวว่าจะหมด วันนี้แอดมินเลยมี วิธีทำคอนเฟลกคาราเมล เก็บไว้กินเองกับกาแฟง่าย ๆ มาฝาก

คอนเฟลกคาราเมล กรอบอร่อย เติมธัญพืชที่ตัวเองชอบใส่เข้าไปอีกหน่อย เก็บไว้กินเพลิน ๆ ตามต้องการ หรือปีใหม่นี้ใครยังไม่ได้เตรียมของขวัญก็ลองทำ คอนเฟลกคาราเมล ก็เก๋ไม่เบาเลค่ะ แถมถ้าฝึกปรือฝีมือดี ๆ ทำขายได้สบาย ๆ เลยค่ะ

หอมอร่อยอย่าบอกใครเชียวสำหรับ คาราเมลคอนเฟลก หรือคอนเฟลกคาราเมล ของกินเล่นกรุบกรอบที่หยุดไม่ได้ ซื้อกินก็แพง มาทำกินเองดีกว่า คุ้ม เกินต้านแน่นอนค่ะ !

 
100 กรัม ราคา 55 บาท
 
220 กรัม ราคา 100 บาท

คอนเฟลกคาราเมล

คอร์นเฟลกคาราเมล
คอร์นเฟลกคาราเมล
คอนเฟลกคาราเมล
คอนเฟลกคาราเมล
CornFlakes Caramel
CornFlakes Caramel
Corn Flakes Caramel
Corn Flakes Caramel
คอนเฟลก คาราเมล
คอนเฟลก คาราเมล

คอนเฟลกคาราเมล [ Caramel Cornflakes ]

55฿ / 100 กรัม

“ขั้นต่ำ 10 ถุง ขึ้นไป”

 

สั่งซื้อ
คอร์นเฟลกคาราเมล
คอร์นเฟลกคาราเมล
คอนเฟลกคาราเมล
คอนเฟลกคาราเมล
CornFlakes Caramel
CornFlakes Caramel
Corn Flakes Caramel
Corn Flakes Caramel
คอนเฟลก คาราเมล
คอนเฟลก คาราเมล

คอนเฟลกคาราเมล [ Caramel Cornflakes ]

100฿ / 220 กรัม

“ขั้นต่ำ 5 ชิ้น ขึ้นไป”

 

สั่งซื้อ

มาทำความรู้จักกับ คอนเฟลก กันก่อนสักนิดค่ะ

คอนเฟลก (Corn Flakes) เป็นอาหารเช้าที่มีไขมันต่ำ ทำมาจากธัญพืชหลายชนิด เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ฯลฯ บดเป็นแผ่นข้าวโพดอบแห้ง จนกรุบกรอบ โดยไม่ปรุงแต่งกลิ่น สี และความหวาน อุดมไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ แร่ธาตุ และใยอาหารสูง นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับนมสด และได้รับยกย่องว่า เป็นอาหารเช้ามากคุณค่า เพราะมาจากธัญพืชแบบเต็มเมล็ด (โฮลเกรน) ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน

แนะนำ : บราวนี่แครกเกอร์

คอร์นเฟล็กธัญพืช
คอร์นเฟล็กธัญพืช

คอนเฟลก

ในปี ค.ศ.1894 ดร.จอห์น ฮาร์วีย์ เคลล็อกก์ (Dr.John Harvey Kellogg ) คุณหมอในเมืองมิชิแกน และสมาชิกกลุ่มแอดแวนทิสต์ ได้นำธัญพืชต่าง ๆ มาทำเป็นอาหารให้คนไข้ โดยไม่ใส่แอลกอฮอล์ คาเฟอีน และสารยาสูบ ปรากฏว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ก็จริง แต่รสชาติจืดชืดมาก นายซิลเวสเตอร์ เกรแฮม สมาชิกคนหนึ่งซึ่งเป็นคนทำขนมปังกรอบ รวมถึงเคลล็อกก์ จึงคิดว่าต้องเติมรสชาติให้อาหารชนิดนี้ มีรสชาติให้ได้เรื่องได้ราวมากกว่านี้

แต่ระหว่างนั้นเคลล็อกก์ และ วิล คีธ เคลล็อกก์ น้องชาย บังเอิญลืมเมล็ดข้าวสาลีไว้บนเตา เมื่อกลับมาพบว่าเมล็ดข้าวสาลีเหี่ยวย่นไปแล้ว ด้วยความเสียดาย จึงยัดใส่ลงไปในเครื่องบดหวังยืดให้เป็นแผ่น ปรากฏว่าเมล็ดข้าวได้กลายเป็นเหมือนเกล็ดปิ้งแล้วรสชาติดีขึ้น พอไปเสิร์ฟให้คนไข้กิน ก็ได้รับคำชมถึงความอร่อย และได้รับความนิยมสูงมาก

หลังจากนั้นจึงไปทดลองทำเมล็ดพืชอื่น ๆ เป็นเกล็ดบ้าง จนปัจจุบันได้มีการเติมน้ำตาล งา คาราเมล และผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่าง ๆ ลงไปในคอนเฟลก เพื่อเพิ่มรสชาติและสารอาหารมากขึ้นนั่นเอง

คอนเฟลกมีต้นกำเนิดมาจากกลุ่มศาสนาเซเวนธ์เดย์ แอดเวนทิสต์ ที่ต้องการอาหารมังสวิรัติชนิดใหม่ จึงทดลองนำธัญพืชหลายชนิดมาทำดู เช่น ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ข้าวสาร ข้าวบาร์เลย์

แนะนำ : ทาร์ตช็อกโกแลต

คอร์นเฟลกธัญพืช
คอร์นเฟลกธัญพืช

คอนเฟลก ธัญพืชอบกรอบ อุดมคุณค่า

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับแผ่นแป้งข้าวโพดอบกรอบ รับประทานตอนเช้าคู่กับนม จริงๆ แล้ว คอนเฟลกถือเป็นอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารมาก

คอนเฟลก (Corn Flakes) เป็นอาหารเช้าที่มีไขมันต่ำ ทำมาจากธัญพืชหลายชนิด เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ฯลฯ บดเป็นแผ่นข้าวโพดอบแห้ง จนกรุบกรอบ โดยไม่ปรุงแต่งกลิ่น สี และความหวาน อุดมไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ แร่ธาตุ และใยอาหารสูง นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับนมสด ได้รับยกย่องว่าเป็นอาหารเช้ามากคุณค่า เพราะมาจากธัญพืชแบบเต็มเมล็ด (โฮลเกรน) ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน

คอนเฟลก มีต้นกำเนิดมาจากกลุ่มศาสนาเซเวนธ์เดย์ แอดเวนติสต์ ที่ต้องการอาหารมังสวิรัติชนิดใหม่ จึงทดลองนำธัญพืชหลายชนิดมาทำดู เช่น ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ข้าวสาร ข้าวบาร์เลย์ ในปี ค.ศ.1894 ดร.จอห์น ฮาร์วีย์ เคลล็อกก์ (Dr.John Harvey Kellogg ) คุณหมอในเมืองมิชิแกน และสมาชิกกลุ่มแอดแวนทิสต์ ได้นำธัญพืชต่างๆ มาทำเป็นอาหารให้คนไข้ โดยไม่ใส่แอลกอฮอล์ คาเฟอีน และสารยาสูบ ปรากฏว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ก็จริง แต่รสชาติจืดชืดมาก นายซิลเวสเตอร์ เกรแฮม สมาชิกคนหนึ่งซึ่งเป็นคนทำขนมปังกรอบ รวมถึงเคลล็อกก์ จึงคิดว่าต้องเติมรสชาติให้อาหารชนิดนี้มีรสชาติให้ได้เรื่องได้ราวมากกว่านี้ แต่ระหว่างนั้นเคลล็อกก์ และ วิล คีธ เคลล็อกก์ น้องชาย บังเอิญลืมเมล็ดข้าวสาลีไว้บนเตา เมื่อกลับมาพบว่าเมล็ดข้าวสาลีเหี่ยวย่นไปแล้ว ด้วยความเสียดายจึงยัดใส่ลงไปในเครื่องบดหวังยืดให้เป็นแผ่น ปรากฏว่าเมล็ดข้าวได้กลายเป็นเหมือนเกล็ดปิ้งแล้วรสชาติดีขึ้น พอไปเสิร์ฟให้คนไข้กินก็ได้รับคำชมถึงความอร่อย และได้รับความนิยมสูงมาก หลังจากนั้นจึงไปทดลองทำเมล็ดพืชอื่นๆ เป็นเกล็ดบ้าง

ปัจจุบันได้มีการเติมน้ำตาล งา คาราเมล และผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่างๆ ลงไปในคอนเฟลก เพื่อเพิ่มรสชาติและสารอาหารมากขึ้น

แนะนำ : ซอฟต์คุกกี้ดาร์กช็อกโกแลต

ประโยชน์และโทษของคอนเฟลก

ประโยชน์ต่อสุขภาพของคอนเฟลกทั้งหมดนั้นคล้ายคลึงกับประโยชน์ของข้าวโพดนั่นเอง ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างพวกเขาคือสะเก็ดถูกดูดซึมโดยร่างกายได้เร็วและง่ายขึ้นมาก ในขณะที่การย่อยข้าวโพดต้องใช้ความพยายามในส่วนของระบบทางเดินอาหาร

เกล็ดข้าวโพดมีไฟเบอร์สูง นั่นคือการใช้งานของพวกเขาปรับปรุงและกระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้กับผู้ที่มีอาการท้องผูกและลำไส้ใหญ่อักเสบ

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้สามารถเรียกได้ว่าเป็น “สะเก็ดแห่งความสุข” อย่างถูกต้องเนื่องจากมีทริปโตเฟนจำนวนมาก เป็นกรดอะมิโนที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะเปลี่ยนเป็นเซโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขและความสุข และในทางกลับกันเขาก็ต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าและความผิดปกติของประสาท แน่นอนว่าสะเก็ดไม่สามารถรักษาโรคเรื้อรังได้ แต่สามารถให้กำลังใจได้

ในองค์ประกอบของคอนเฟลกมีกรดอะมิโนที่สำคัญอีกชนิดหนึ่งที่สามารถปรับปรุงการทำงานของสมองได้อย่างมีนัยสำคัญ – กลูตามีน ดังนั้นด้วยการใช้ซีเรียลเป็นประจำ หน่วยความจำจะดีขึ้นและเพิ่มความสนใจ

ประโยชน์ของการกินซีเรียลนั้นชัดเจนสำหรับวัยรุ่นเช่นกัน ท้ายที่สุด แป้งข้าวโพดซึ่งมีเกล็ดในปริมาณที่เพียงพอนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและเซลล์ประสาท นอกจากนี้คอนเฟลกยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญจึงทำความสะอาดร่างกายของสารพิษและสารพิษ

แนะนำ : นมสดสตอเบอรรี่

อันตรายของคอร์นเฟลก

หากคุณอ่านองค์ประกอบบนฉลากอย่างระมัดระวัง คุณจะไม่สามารถทำอันตรายต่อร่างกายได้อย่างมีนัยสำคัญ เลือกเกล็ดที่ไม่มีสารเติมแต่งหรือน้ำตาลก่อน คอร์นเฟลกเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแคลอรีต่ำแต่ไม่ใช่อาหารเลย ท้ายที่สุดพวกเขาไม่เพียงประกอบด้วยข้าวโพดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแป้งน้ำตาลและวัตถุเจือปนอาหารต่างๆ และถ้าใช้คู่กับโยเกิร์ต น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้งล่ะก็ น้ำหนักเกินจะอยู่กับคุณอย่างแน่นอน

และที่สำคัญที่สุด: แม้ว่าสะเก็ดจะมีคุณค่าทางโภชนาการเนื่องจากร่างกายดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว แต่ระดับอินซูลินในร่างกายก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และในที่สุดก็นำไปสู่การเริ่มหิวอย่างรวดเร็ว นั่นคือหลังอาหารเช้ากับคอร์นเฟลก คุณจะไม่มีเวลาไปทำงาน เพราะคุณจะฝันอยากทานของว่าง ดังนั้นจึงควรใช้ซีเรียลเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อเช้าและมื้อกลางวัน

อันตรายจากคอร์นเฟลก

แม้ว่าสิ่งที่จะเป็นประโยชน์เมื่อกินซีเรียล คุณควรร่างช่วงเวลาที่ทุกคนเงียบ:

1. วิตามินที่มีสะเก็ดเทียมจะถูกทำลาย อันที่จริงเป็นผลมาจากการแปรรูปข้าวโพดที่ทรงพลังทำให้พวกเขาไม่มีโอกาส และวิตามินเทียมทั้งหมดที่เติมลงในเกล็ดสำเร็จรูปบางครั้งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ในประเทศเยอรมนี มีการศึกษาที่ยืนยันว่าการบริโภควิตามินที่ซับซ้อนสามารถกระตุ้นการเติบโตอย่างรวดเร็วของเนื้องอกมะเร็งได้

2. อาหารเช้าของทุกคน ไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็ก ไม่ควรเริ่มด้วยอาหารที่มีน้ำตาล ประการแรก นี่เป็นเส้นทางตรงสู่โรคเบาหวาน และประการที่สอง มันขัดขวางการก่อตัวของการเสพติดอาหารที่ถูกต้อง

ดังนั้นใช้มัน แต่อย่าใช้มากเกินไป ดังนั้นการบริโภคคอร์นเฟลกอย่างสม่ำเสมอ มากเกินไป และไร้ความคิดจึงส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างเห็นได้ชัด และผู้เชี่ยวชาญด้านการโฆษณาซ่อนข้อบกพร่องของผลิตภัณฑ์นี้อย่างชำนาญโดยเปลี่ยนให้เป็นข้อดีอย่างประณีต คุ้มค่าไหมที่จะเป็นคนใจง่ายและบ่อนทำลายสุขภาพของคุณและลูก ๆ ของคุณ? วิตามินที่มีอยู่ในซีเรียลสามารถพบได้ง่ายในผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ไม่เพียงแต่จะอร่อยเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพด้วย

คอนเฟลกธัญพืช
คอนเฟลกธัญพืช

แจกสูตร วิธีทำคอนเฟลกคาราเมล หอมกรอบ ทำไม่ยาก!

เรียกได้ว่า คอนเฟลกคาราเมล เป็นเมนูที่หลายคนโปรดปรานอย่างแน่นอน ด้วยความหอมอร่อยอย่าบอกใคร สำหรับคอนเฟลกคาราเมล หรือคาราเมลคอนเฟลก ของกินเล่นกรุบกรอบที่หยุดไม่ได้ ซื้อกินก็แพง มาทำกินเองดีกว่าจ้า

แนะนำ : ครอฟเฟิล

ส่วนผสม คอนเฟลกคาราเมล

 • คอนเฟลก 300 กรัม
 • เนยสดชนิดจืด 100 กรัม
 • น้ำตาลทรายสีทอง หรือน้ำตาลแบบธรรมชาติ 120 กรัม
 • นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
 • นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
 • แป้งสาลีอเนกประสงค์  2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล หรือน้ำผึ้ง 30 กรัม
 • เกลือป่น 1 กรัม หรือ 1 หยิบมือ
 • ฝักวานิลลา (หรือใช้กลิ่นสังเคราะห์แทนได้) 1 ฝัก
 • เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก 200 กรัม
 • อัลมอนด์อบสุก 100 กรัม
 • เมล็ดฟักทองกะเทาะเปลือก 30 กรัม
 • งาขาว 10 กรัม
 • ลูกเกด 100 กรัม

วิธีทำ คอนเฟลกคาราเมล

 1. ใส่เนย น้ำตาลทราย นมข้นหวาน นมสด แป้งสาลีฯ น้ำเชื่อม เกลือป่น และฝักวานิลลาผ่าขูดเอาเมล็ดใส่ลงไปในหม้อ
 2. นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนผสมเข้าด้วยกัน
 3. เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเดือด และเหนียวข้น สังเกตเอาว่า หากฟองที่เดือดพองโต แสดงว่า น้ำยังไม่ระเหยมาก ให้คนต่อไปอีกสักพัก จนลักษณะฟองเป็นตาเล็ก ๆ พอเริ่มข้นเป็นใช้ได้ เพราะจะได้ไม่แฉะ และไม่ต้องใช้เวลาในการอบนานมาก
 4. เทคอนเฟลกใส่ลงในอ่างผสม กะละมัง หรือหม้อ ที่เราจะสามารถคนได้อย่างสะดวก ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ เมล็ดฟักทองกะเทาะเปลือก งาขาว และลูกเกด เตรียมไว้
 5. ค่อย ๆ ตักคาราเมลที่ร้อน ๆ ราดลงไปในอ่างคอนเฟลก กะประมาณสักครึ่งหนึ่งให้ทั่ว คนผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันให้ทั่วด้วยพายยาง แล้วค่อย ๆ ตักคาราเมลราดลงไปตรงที่ยังไม่ทั่ว ราดให้ทั่วถึงแล้วคนไปเรื่อย ๆ จนเข้ากัน ประมาณ 5 นาที จะเริ่มรู้สึกว่าคาราเมลที่ราดเริ่มแห้ง แผ่นคอนเฟลกไม่ติดกันเป็นก้อน ๆ
 6. จากนั้นแบ่งใส่ถาด รองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบที่ 130 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง และพัดลม อบประมาณ 10 นาที แล้วนำออกจากเตาอบแล้วเทผึ่งไว้  หากต้องการให้เย็นไวใช้กระดาษช่วยพัดก็ได้ เพื่อให้คลายความร้อนไว
 7. พอคลายร้อนแล้วก็เก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท พร้อมเสิร์ฟ

คอนเฟลก ทำเมนูอื่น ๆ อะไรได้บ้าง?

นอกเหนือจากความอร่อย คอนเฟลก ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ให้ทั้งพลังงานแถมยังไขมันต่ำอีกด้วย เพราะฉะนั้นเมนูอร่อยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น จึงไม่จำเป็นว่าต้องทำให้เด็กกินเสมอไป ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ก็สามารถอิ่มอร่อยสบายท้องในวันรีบเร่ง หรือในวันที่อยากงดเว้นจากอาหารมื้อหนักด้วยคอนเฟลกได้ เช่นกัน

แนะนำ : ทาโกะยากิ

อบคอนเฟลกคาราเมล
อบคอนเฟลกคาราเมล

คอนเฟลกไก่กรอบ

ส่วนผสม

 • โคนปีกไก่ 300 กรัม
 • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
 • พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
 • แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
 • น้ำเย็นจัด
 • คอนเฟลก บีบพอแตก
 • น้ำมันพืช
 • ซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ

 1. ล้างโคนปีกไก่ ใช้มีดเล็ก ๆ เลาะเนื้อและหนัง รูดลงมาเป็นกระจุกอยู่ตรงด้านล่าง
 2. โรยพริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว ลงบนโคนปีกไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที นำไปนึ่งให้สุกพักไว้ให้เย็น
 3. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดพอข้น นำโคนปีกไก่ลงชุบพอทั่วคลุกด้วยคอนเฟลก นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง
 4. จัดเสิร์ฟคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศตามชอบ

คอนเฟลกทอด

ส่วนผสม

 • คอนเฟลก 100-150 กรัม
 • เนื้อกุ้งสับ ¼ ถ้วยตวง
 • รากผักชี, กระเทียม, พริกไทย (โขลกละเอียด) 2 ช้อนชา
 • เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
 • น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
 • แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
 • น้ำเย็นจัด
 • ผักสลัด ตามชอบ
 • มายองเนส หรือสลัดครีม
 • น้ำมันพืช

วิธีทำ

 1. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป กับน้ำเย็นจัดให้มีลักษณะข้น ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยเกลือป่น และน้ำตาลทราย
 2. ใส่เนื้อกุ้งลงผสมให้เข้ากัน ตามด้วยคอนเฟลก คลุกเคล้าให้มีลักษณะปั้นได้ แล้วปั้นเป็นก้อนกลมกดให้แบนเล็กน้อย
 3. นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นเสิร์ฟคู่กับผักสลัด และมายองเนส ตามชอบ

คอนเฟลกถ้วยไส้ไก่

ส่วนผสมคอนเฟลก

 • คอนเฟลกบดละเอียด 200 กรัม
 • เนยสดละลาย 100 กรัม
 • น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ขาว 2 ฟอง

ส่วนผสมไส้ไก่

 • เนื้ออกไก่หั่นชิ้นเล็ก 150 กรัม
 • มันฝรั่งต้มหั่นชิ้นเล็ก ๆ 150 กรัม
 • นมสด 3/4 ถ้วยตวง
 • แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
 • เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
 • หอมใหญ่สับหยาบ 50 กรัม
 • ใบกระวาน 2 ใบ
 • เกลือป่น
 • พริกไทยป่น
 • มอซซาเรลลาชีส

วิธีทำ

 1. ผสมส่วนผสมคอนเฟลกทั้งหมดให้เข้ากัน กรุลงในถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
 2. เตรียมทำแป้งรูซ์ โดยใส่เนยสดในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ เติมแป้งสาลี ผัดจนแป้งเป็นสีเหลืองอ่อน ๆ ตักขึ้นพักไว้
 3. ใส่เนยสดที่เหลือในกระทะ เติมหอมใหญ่ ผัดจนมีลักษณะสุกใส ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก
 4. ใส่มันฝรั่ง นมสด ใบกระวาน แป้งรูซ์ที่ผัดไว้ คนพอข้น ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ใช้เป็นไส้
 5. ใส่ส่วนผสมไส้ไก่ลงในถ้วย โรยด้วยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบอีกครั้ง พอมอซซาเรลลาชีสเกรียมเล็กน้อย ยกออก จัดเสิร์ฟ

คำถามที่พบบ่อยกับคอนเฟลกคาราเมล (FAQ)

ทำไมต้อง คอนเฟลกคาราเมล Bread at HÖME

 • ของร้านเราใช้ เนสท์เล่ คอร์นเฟลกส์เท่านั้น เนยแท้ คาราเมลแท้ ส่วนผสมอย่างดีแน่นอนค่ะ
 • ของเราทำคอนเฟลกคาราเมลแบบพรีออเดอร์ ไม่มีค้างสต็อก ไม่ผสมวัตถุกันเสียแน่นอนค่ะ
 • คอนเฟลกคาราเมลของทางร้านใส่ทั้ง อัลมอนเต็มเม็ด อัลมอนสไล เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด เมล็ดแตงโม เกรดพรี่เมี่ยม แน่นอนค่ะ
 • คอนเฟลกคาราเมลของทางร้าน ได้ขายในราคาที่เหมาะสม กับส่วนผสมเกรดพรีเมี่ยม ขายในราคาที่ได้แพง ขนาด 100 กรัม ราคา 55 บาท และ ขนาด 220 กรัม ราคา 100 บาท

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

สตอเบอร์รี่ช็อตเค้กญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล 1/2 ปอนด์ 590฿ 1 ปอนด์ 890฿ 2 ปอนด์ 1190฿

สตอเบอร์รี่ช็อตเค้ก เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี

เค้กขวดเหล้าช็อกโกแลต 1 ปอนด์ วิปครีมแท้ สอดไส้ซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ALCOHOL CHOCOLATE CAKE ฿1490

เค้กขวดเหล้าช็อกโกแลตแท้ เนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์ผสมแป้งอัลมอลด์ บัตเตอร์ครีมใช้เนยแท้ ช็อกแท้ โกโก้แท้

ซอฟต์คุกกี้ดาร์กช็อกโกแลต ชิ้นละ 50 กรัม 1 กล่องมี 3 ชิ้น กล่องละ 100฿

เมนูคุกกี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดอบ วัตถุดิบไม่เยอะแต่ได้ซอฟต์คุกกี้นิ่มหนึบหนับ ช็อกโกแลตเยิ้มๆ ไว้กินระหว่างทำงานเพลินๆ ได้เลย

เค้กช็อกโกแลตลาวา สไตล์มินิ Chocolate Lava Cake 89฿

เค้กช็อกโกแลตลาวา เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี

ทาโกะยากิ T a k o y a k i สไตล์ญี่ปุ่น ลูกละ 5฿

“ทาโกะ” หมายถึงปลาหมึกยักษ์ ส่วน “ยากิ” หมายถึงทอดย่าง หรือปิ้งนั่นเอง ดังนั้น “ทาโกะยากิ” จึงหมายถึง การนำปลาหมึกยักษ์ไปผ่านการทอด ย่าง หรือปิ้ง อันเป็นลักษณะของอาหารชนิดนี้นั่นเอง

เค้กชาเขียวมัทฉะ หอมไปด้วยกลิ่นมัทฉะหอมๆ พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น CAKE MATCHA GREEN TEA 1/2 ปอนด์ 590฿ 1 ปอนด์ 890฿ 2 ปอนด์ 1190฿

เค้กชาเขียวมัทฉะสีสวย นุ่มละมุน หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นมัทฉะหอมๆ พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น

เชดด้าชีสเค้กมินิ สไตล์เกาหลี CHEDDAR CHEESE CAKE MINI 99฿

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) แป้งญี่ปุ่น ครีมสด เชดด้าชีส ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล

เค้กชาเขียวมัทฉะมินิ สไตล์เกาหลี CAKE MATCHA GREEN TEA MINI 99฿

เค้กชาเขียวมัทฉะแท้จากญี่ปุ่น หอมกลิ่นมัทฉะอย่างดีจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น สลับชั้นด้วยครีมมัทฉะที่หอมนมมากๆ