เค้กลูกพีชสด สอดไส้ด้วยซอสลูกพีชในน้ำเชื่อม แต่งหน้าด้วยลูกพีชสด สดชื่น ถูกใจ PEACH CAKE 1/2 ปอนด์ ฿590 1 ปอนด์ ฿890 2 ปอนด์ ฿1190 [ผลไม้ตามฤดูกาล]

เค้กลูกพีชครีมสด

Peach Cake

เนื้อเค้กเป็น เนื้อเค้กสปันจ์ เนย เค้กลูกพีชครีมสด🍑สอดไส้ลูกพีชสดและซอสโฮมเมดลูกพีชในน้ำเชื่อม ยิ่งแช่เย็นยิ่งสดชื่นนน  ลูกพีชเฟสติวัล🫰🏻 ✨เค้กน้อนนใหม่ของร้านฮับ🤩 น้อนนเป็นครีมสด ไม่มีไขมันทรานส์ ซอสลูกพีชทำจากลูกพีชสด จากญี่ปุ่น ไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับครีมลงตัวสุด หอม มัน นัวร์ ดีย์💯 ครีมสดนุ่มละมุน หน้านิ่ม ครีมลาวา หอมกลิ่นพีช หวานน้อย นุ่ม ละลายในปาก ผสมเนื้อลูกพีชในน้ำเชื่อม สลับชั้นลูกพีชสด เนื้อเนียน ละมุ่นลิ้น

เค้กลูกพีช  🍑 นุ่มละมุน หอมกลิ่นลูกพีช เค้กเนื้อนุ่มละมุนสลับชั้นด้วยครีมเนื้อลูกพีชและลูกพีชในน้ำเชื่อม ที่เคี่ยวซอสครีมลูกพีชกับลูกพีชหั่นเป็นชิ้นเข้าด้วยกัน สิ่งสำคัญของเค้กอยู่ที่เนื้อและลูกพีชญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ที่หวานอ่อนๆ จึงจะเข้ากันดีกับเนื้อเค้ก

ราคาเค้กลูกพีชครีมสด

1/2 ปอนด์ ฿590

1 ปอนด์ ฿890

2 ปอนด์ ฿1190

ผลไม้ตามฤดูกาล

 

เค้กลูกพีชครีมสด

เค้กลูกพีชครีมสด [ PEACH CAKE ]

590฿ / 1/2 ปอนด์

ผลไม้ตามฤดูกาล

 
สั่งซื้อ

เค้กลูกพีชครีมสด [ PEACH CAKE ]

890฿ / 1 ปอนด์

ผลไม้ตามฤดูกาล

สั่งซื้อ

เค้กลูกพีชครีมสด [ PEACH CAKE ]

1190฿ / 2 ปอนด์

ผลไม้ตามฤดูกาล

สั่งซื้อ

สารบัญ

ลูกท้อ หรือ ลูกพีช (Peach) เป็นไม้ผลเมืองหนาวที่ต่างประเทศนิยมรับประทานผลสดหรือแปรรูปเป็นน้ำผลไม้ แยม เยลลี่ รวมถึงนำผลดิบมาดองรับประทาน เปลือกผลมีสีสันสวยงาม เนื้อผลมีรสเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ในไทยพบปลูกบ้างตามภูเขาสูงเท่านั้น

วิธีทำไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ใครเบื่อเมนูลูกพีชธรรมดา จะลองนำมะม่วงมาทำเค้กแบบนี้ก็เริ่ดนะเออ หรือใครอยากนำไปทำเป็นเค้กวันเกิด ของขวัญสุดพิเศษก็ดีงามไม่แพ้กัน ว่าแต่ เค้กลูกพีชครีมสด จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

แนะนำ : เค้กมะม่วงครีมสดมินิ

 

เค้กลูกพีชครีมสด

รวมฮิตสูตรทำเค้กลูกพีชครีมสด สูตร เค้กโฮมเมด หลากสไตล์ เนื้อนุ่มเบาละลายในปาก กินเองคนเดียวก็ฟิน เค้กลูกพีชสีสวย นุ่มละมุน หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นลูกพีชสดๆหอมๆ

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีในปัจจุบันนั้นผู้คนนิยมรับประทานของว่างเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่นชอบในการรับประทานขนมหวานที่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อม ซึ่งวันนี้เรามีเมนูขนมหวานมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันนั่นก็คือ เค้กลูกพีชครีมสด กินขนมหวานที่ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นเค้กที่มีความหอมละมุนลิ้นและอร่อยผสมผสานระหว่างความเป็นญีปุ่น นั่นก็คือ เค้กลูกพีชที่ทำจากลูกพีชสดญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ผสมเข้ากับ ความทันสมัยในการทำเค้กที่ใช้ส่วนผสมของแป้งชนิดต่าง ๆ 

แนะนำ : เค้กมะม่วงครีมสด

 
@bread_at_home 🍑🍑 #เค้กพีช #พีช #cake #เค้กกรุงเทพกรีฑา #เค้กวันเกิด #เค้กโฮมเมด #สั่งเค้กวันเกิด #breadatHÖME ♬ เสียงต้นฉบับ – 🤍

ประวัติลูกท้อ หรือ ลูกพีช ถิ่นกำเนิด และการแพร่กระจาย

ลูกท้อ หรือ ลูกพีช เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน แล้วค่อยแพร่กระจายเข้าสู่เปอร์เซีย ยุโรป และอเมริกา รวมถึงแพร่ลงมาในแถบประเทศใกล้เคียง อาทิ พม่า และไทยตอนบน เติบโตได้ดีในพื้นที่ภูเขาสูงที่มีอากาศหนาวเย็นประมาณ 10 ºC ทั้งปี พบเติบโตบนพื้นที่สูงตั้งแต่ 3000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นไม้ที่ต้องการน้ำไม่มาก และทนแห้งแล้งได้ดี

ในประเทศไทย ลูกท้อแพร่เข้ามาจากชาวเผ่าภูเขาที่อพยพ และนำเมล็ดลูกท้อจากจีนตอนล่างเข้ามาอาศัยในประเทศไทย ต่อมาพันธุ์เหล่านั้น หลายเป็นพันธุ์พื้นเมืองที่พบทั่วไปบนภูเขาสูง และปัจจุบันพบปลูกเฉพาะบางพื้นที่บนภูเขาสูงในภาคเหนือ ทั้งพันธุ์พื้นเมือง และพันธุ์ต่างประเทศที่มีผลขนาดใหญ่

หากกล่าวถึง พีช ผลไม้กลิ่นหอม รสฉ่ำ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงพีชญี่ปุ่น เพราะได้รับความนิยมมากในประเทศไทย จนบางคนเผลอคิดว่าพีชเป็นผลไม้ประจำชาติของญี่ปุ่นเลยก็มี อันที่จริงแล้วสายพันธุ์พีชนั้นมากมายมีปลูกในหลายประเทศ โดยเฉพาะในเขตที่มีอากาศหนาวเย็น

แต่ถ้าจะให้ย้อนไปถึงถิ่นกำเนิด พบว่าพีชมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน จากนั้นค่อยแพร่กระจายเข้าสู่เปอร์เซีย, ยุโรป, อเมริกา รวมถึงออสเตรเลีย โดยที่อเมริกานั้นถูกนำไปปลูกในศตวรรษที่ 16 ที่รัฐจอร์เจีย, แคโรไลนา, แคลิฟอร์เนีย และ นิวเจอร์ซี่ แต่ที่หวานอร่อยขึ้นชื่อนี่มาจากรัฐจอร์เจีย และแคโรไลนา

ในส่วนของเอเชีย นอกจากจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน แล้วพบว่ามีการปลูกพีชในพม่า และไทยตอนบนด้วย

 

มารู้จักลูกพีช

ลูกพีชนั้นมีหลายชนิด หลายสายพันธุ์ แต่แบ่งสายพันธุ์พีชเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ตามสีของเนื้อในได้เป็น 2 กลุ่มคือ พีชขาวกับพีชเหลือง

พีชขาว (White peach)

ที่เรียกว่าพีชขาวเพราะเนื้อในของลูกพีชชนิดนี้มีสีขาว โดยเปลือกนอกมักจะเป็นสีชมพู สีเหลืองอ่อน หรือขาวอมชมพู เนื้อของลูกพีชขาวมักจะนิ่ม กลิ่นหอมละมุน และมีรสหวานนำ นิยมรับประทานสด

พีชเหลือง (Yellow Peach)

พีชชนิดนี้เนื้อมีสีเหลืองแน่นกรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอมหวาน นิยมนำไปแปรรูปมากกว่ารับประทานสด

อ่านเพิ่มเติม : สรรพคุณและประโยชน์ของลูกพีช

 

นอกจากพีชสายพันธุ์ต่างๆที่เราเคยเห็นกันบ่อยๆ แล้ว ยังมีพีชอีกชนิดหนึ่งที่หน้าตาแปลกกว่าผองเพื่อนอยู่สักหน่อย นั่นคือ

พีชโดนัท (Saturn Peach)

ที่เรียกว่า พีชโดนัท เพราะว่ามีรูปร่างกลมๆ แบนๆ คล้ายกับโดนัท พีชชนิดนี้รสชาติหวาน กลิ่นหอมมากๆ นิยมรับประทานสด ทำแยม วิสกิต ไวน์ แชมเปน บรั่นดี

เนคทารีน (Nectarine)

เวลาที่หาซื้อลูกพีช อาจจะไปเจอเนคทารีนเข้า เนคทารีนเป็นผลไม้เมืองหนาวอีกชนิดที่มีลักษณะคล้ายกับพีช เพราะกลายพันธุ์มาจากพีชนั่นเอง ผลไม้ทั้งสองชนิดนี้จึงมีลักษณะคล้ายกันมาก ทั้งในด้านลักษณะภายนอกและคุณค่าทางอาหาร ข้อแตกต่างที่สังเกตได้ง่าย ๆ คือ เปลือกผลเนคทารีนจะเรียบเป็นมันเงา ไม่มีขนกำมะหยี่คลุมเปลือกเหมือนกับพีช

เค้กลูกพีชครีมสด
เค้กลูกพีชครีมสด

ลูกพีช vs ลูกท้อ

มีคนสงสัยว่า เอ…ลูกพีชกับลูกท้อ นี่มันคือผลไม้ชนิดเดียวกันหรือเปล่า คำตอบก็คือ ชนิดเดียวกันจ้ะ เพียงแต่เรียกชื่อต่างกันเท่านั้นเอง
 
“พีช” ที่ปลูกในไทยเริ่มต้นจากชาวเขาที่อพยพลงมาจากจีนได้นำเมล็ดลูกพีชจากจีนตอนล่างเข้ามา ต่อมาพีชเหล่านั้นได้กลายเป็นท้อพันธุ์พื้นเมืองที่พบทั่วไปบนพื้นที่สูงของประเทศไทย มีชื่อพันธุ์ว่า “แปะมุงท้อ” และ “อ่างขางแดง” ท้อพันธุ์พื้นเมืองเหล่านี้มีผลขนาดเล็กเมื่อเทียบกับพันธุ์ต่างประเทศ ช่วงหลังได้มีการพัฒนาพันธุ์โดยนักวิชาการเกษตรโดยนำพีชพันธุ์ต่างประเทศที่มีผลขนาดใหญ่และให้ผลผลิตสูงเข้ามาปลูก อย่างเช่น พันธุ์ Flordasun, พันธุ์ Flordared, พันธุ์ Flordabelle, พันธุ์ Earligrande และพันธุ์ Ying Ku จากไต้หวัน ทำให้ได้ลูกพีชที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
 
นอกจากนี้ยังมีพีชที่มูลนิธิโครงการหลวงได้ทําการศึกษาวิจัยในโครงการ การศึกษาวิจัยพืชเมืองหนาวเพื่อปลูกทดแทนฝิ่น ซึ่งทำมาอย่างต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2512 โดยในปีพ.ศ.2540 ได้เริ่มมีโครงการนําพันธุ์พีชจากต่างประเทศมาปลูกทดสอบเพื่อคัดเลือกพันธุ์ดีสําหรับประเทศไทย และสามารถคัดเลือกพีชสายพันธุ์ที่มีลักษณะดีเด่น มีศักยภาพเชิงพาณิชย์ได้ 4 พันธุ์ คือ
 
 • พันธุ์ Earligrande มีรสชาติหวานนำ เนื้อนิ่ม ฉ่ำน้ำ จึงเป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทย เหมาะรับประทานสด พันธุ์นี้มีจะงอยที่ก้นผลเด่นชัด น้ำหนักผลประมาณ 150-250 กรัม
 • พันธุ์ Tropic Beauty มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เนื้อแน่นกรอบ เหมาะรับประทานสด ผลกลม ก้นผลไม่มีจะงอย น้ำหนักผลประมาณ 125-200 กรัม
 • พันธุ์ Jade เหมาะนำไปแปรรูป เช่น พีชลอยแก้ว แต่ก็สามารถรับประทานผลสดได้ มีผลค่อนข้างใหญ่ เมื่อสุกจะมีสีเหลืองทอง รสชาติหวานอมเปรี้ยว เนื้อแน่น ทรงผลค่อนข้างกลม น้ำหนักผลประมาณ 150-250 กรัม
 • พันธุ์ อำพันอ่างขาง มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ผลกลม ก้นผลไม่มีจะงอย เนื้อสีเหลืองอำพัน ฉ่ำน้ำ ไม่เละ เหมาะรับประทานสด น้ำหนักผลประมาณ 125-200 กรัม
  พีชของโครงการหลวงจะเก็บเกี่ยวช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ดังนั้นใครอยากรับประทานพีชสดขอแนะนำให้ไปส่องตามร้านซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงในช่วงเวลาดังกล่าว หรือถ้าอยากจะรับประทานพีชสายพันธุ์ต่างประเทศปัจจุบันก็มีแหล่งจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นทั้งตามร้านที่จำหน่ายผลไม้ต่างประเทศ หรือตามเว็บไซต์ ตามเพจต่างๆ เรียกได้ว่าอยากรับประทานพีชพันธุ์ไหนก็สามารถสั่งได้ดั่งใจเลยทีเดียว

เขาว่ากันว่า พีชนั้นรับประทานสดๆ หลังจากที่เด็ดลงมาจากต้นจะอร่อยที่สุด ดังนั้นหากใครมีโอกาสไปเที่ยวตามประเทศที่ปลูกพีช อย่าลืมเพิ่มกิจกรรม เที่ยวสวนพีชพร้อมเก็บพีชสดๆ ลงไปในโปรแกรมการท่องเที่ยวของคุณด้วยนะ แล้วคุณจะติดใจกับรสชาติของพีชที่หอมหวานสดใหม่ไปอีกนาน

 
เมนูแนะนำ : เค้กมินินอล
 

สรรพคุณลูกท้อ/ลูกพีช

ผลลูกท้อ

 • ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่
 • ป้องกันมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร
 • เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโรคหวัดหรือเชื้อโรคต่างๆ
 • ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาต่างๆ
 • ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน
 • ส่งเสริมการสร้างกระดูก และฟัน ป้องกันโรคกระดูกเสื่อม

เมล็ดลุกท้อ

 • ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ
 • ช่วยบำรุงโลหิต
 • ช่วยบรรเทาอาการไอ
 • ช่วยแก้อาการท้องเสีย
 • กระตุ้นการทำงานของลำไส้ และหัวใจให้เป็นปกติ
 • ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ

ดอกลูกท้อ

 • ใช้เป็นยาระบาย กระตุ้นการขับถ่าย
 • ช่วยขับปัสสาวะ

ใบลุกท้อ

 • ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ
 

ส่วนผสมหลักในการทำเค้กลูกพีช

ส่วนผสมตัวเค้ก

 • แป้งเค้ก 180 กรัม
 • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ไก่ เบอร์ 0 5 ฟอง
 • ผงฟู 1+½ ช้อนชา
 • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
 • น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
 • เอสพี 2 ช้อนชา
 • เนยสดละลาย 100 กรัม
 • ลูกพีชในน้ำเชื่อม สับหยาบ ¼ ถ้วย

ส่วนผสมวิปปิ้งครีม

 • วิปปิ้งครีม แช่เย็นจัด ½ ถ้วย
 • น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนชา

ส่วนผสมหน้าวุ้นลูกพีช

 • ผงวุ้น 1+½ ช้อนชา
 • เจลาติน 2 แผ่น หรือ 1 ช้อนชา
 • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำเชื่อมลูกพีช 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำ 1/3 ถ้วย
 

วิธีและขั้นตอนการทำเค้กลูกพีช

 1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
 2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที พักไว้
 3. ตีแป้งที่ร่อนแล้ว ไข่ น้ำตาลทราย เอสพี ด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที
 4. เติมส่วนผสมลูกพีชสับหยาบ และเนยสดละลาย จนส่วนผสมเข้ากัน
 5. เทใส่ถาดขนาด 4 ปอนด์ ที่ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข อบไฟจนสุก
 6. เอาขนมออกจากพิมพ์ ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น
 7. สไลซ์เค้กออกเป็น 2 ชิ้น ปาดไส้เค้กด้วยวิปปิ้งครีม
 8. ด้านนอกปาดด้วยส่วนผสมวุ้นและลูกพีช
 

วิธีทำวิปปิ้งครีม 

 1. ผสมวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่ง
 2. ตีด้วยความเร็วสูง จนส่วนผสมขึ้นฟู
 3. นำไปปาดหน้าเค้ก

วิธีทำหน้าวุ้นลูกพีช

 1. ถ้าใช้เจลาตินชนิดแผ่น ให้นำไปแช่ในน้ำเย็นจนนิ่มจึงนำไปใช้
 2. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้พายไม้คนไปเรื่อยๆ จนเดือด
 3. ปิดไฟ ใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นสำหรับนำไปปาดหน้าเค้ก

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

เค้กผลไม้ครีมสด /ครีมนมสด ตกแต่งด้วยผลไม้สด หวานน้อย นุ่มละมุน FRUIT CAKE [ไม่รวมหมีพูห์ ไม่รวมป้ายชื่อ]

เค้กผลไม้ครีมสด เป็นเค้กที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจ้าาาา เนื้อเค้กนุ่มๆ ครีมสดหอมๆ อัดแน่นไปด้วยผลไม้นานาชนิด บอกเลยว่าฟินมากกกก

เค้ก 2 ชั้น บัตเตอร์ครีมเนยสด มินิมอล สวย ๆ หรู ๆ กี่ปอนด์ สั่งได้

เค้ก 2 ชั้น บัตเตอร์ครีมเนยสด มินิมอล สวย ๆ หรู ๆ กี่ปอนด์ สั่งได้

เค้กมะม่วงครีมสดมินิ MANGO CAKE MINI 65฿

เค้กน้อนนใหม่ของร้านฮับ น้อนนเป็นครีมสด ไม่มีไขมันทรานส์ ซอสมะพร้าวทำจากมะม่วงสุก ไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับครีมลงตัวสุด หอม มัน นัวร์ ดีย์

เค้กต้นคริสต์มาส สุดคิ้ว ด้วยบัตเตอร์ครีม อร่อย ฟิน เทศกาลแห่งความสุข [CHRISTMAS TREE CAKE]

เค้ก X-mas Tree หรือเค้กต้นคริสต์มาส เป็นเค้กต้นไม้สวยงามตระกานตา ด้านในเป็นเนื้อบัตเตอร์

พิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลี่ยน ถาดละ 199฿ [ขนาด 8 นิ้ว]

ไม่ต้องทนหิวอีกแล้วค่ะ วันนี้มีพิซซ่าโฮมเมดที่จัดว่าเด็ดมากๆ สำหรับคอพิซซ่า บอกเลยว่าสูตรนี้ใช้เวลาไม่นาน ทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ รับรองว่าจะได้ทานพิซซ่าที่แป้งบางกรอบ แบบฉบับของชาวอีตาเลี่ยนแน่นอนค่ะ

เค้กคู่ดูโอ้ เค้กวันเกิดสวยๆ เป็นเค้กคู่ครึ่งปอนด์ ที่ผสมผลานรสชาติและการจัดแต่งอย่างลงตัว ผู้ให้ชอบ ผู้รับปลื้มแน่นอน (ราคาขึ้นอยู่กับเค้กรสชาตินั้นๆ)

เค้กคู่ดูโอ้ ทานได้หลากหลาย อยากมิกซ์รสชาติแบบไหนได้ถึง 3 รสเลยนร้าาา น้อนเป็นเค้กขนาดครึ่งปอนด์ วางคู่กันกำลังดี

เค้กช็อกโกแลต 1 ปอนด์ เนื้อบัตเตอร์ครีมใช้เนยแท้ ช็อกโกแลตแท้ โกโก้แท้ CHOCOLATE CAKE 1/2 ปอนด์ ฿590 1 ปอนด์ ฿890 2ปอนด์ ฿1190

เค้กช็อกโกแลต เนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์ผสมแป้งอัลมอลด์ บัตเตอร์ครีมใช้เนยแท้ ช็อกแท้ โกโก้แท้

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี สไตล์มินิ 99฿

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี