เค้กส้มลาวา สไตล์มินิ ORANGE LAVA CAKE 65฿

เค้กส้มลาวา สไตล์มินิ

Orange Lava Cake

เนื้อเค้กเป็น เนื้อเค้กสปันจ์ เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของ เมล็ดวนิลาแท้ ) แป้งญี่ปุ่น ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล เบานุ่มฟู ไส้เยิ้ม หอมละมุน ไม่หวานและอมเปรี้ยวกำลังดี

เค้กส้ม สไตล์มินิ

snackbox เค้กส้มมินิ
snackbox เค้กส้มมินิ
เค้กส้มมินิลาวา
เค้กส้มมินิลาวา
เค้กส้มลาวา
เค้กส้มลาวา
มินิเค้กส้ม
มินิเค้กส้ม
เค้กส้มลาวาเยิ้มๆ
มินิเค้กส้มลาวา
มินิเค้กส้มลาวา
เค้กส้มสดมินิ
เค้กส้มสดมินิ
snackbox เค้กส้มมินิ
snackbox เค้กส้มมินิ

เค้กส้มลาวา [ Orange Lava  Cake ]

65฿ / 1 ชิ้น

“ขั้นต่ำ 10 ชิ้น ขึ้นไป”

สั่งซื้อ

เค้กส้มคาเฟ่ [ Orange Cake With Sponge ]

65฿ / 1 ชิ้น

“ขั้นต่ำ 10 ชิ้น ขึ้นไป”

สั่งซื้อ
เค้กลูกส้มมงคล
เค้กลูกส้มมงคล

เค้กลูกส้ม เค้กมงคล [ Auspicious Orange Cake  ]

65฿ / 1 ชิ้น

“ขั้นต่ำ 10 ชิ้น ขึ้นไป”

สั่งซื้อ

เค้กส้มลาวา

Bread at HOME ของเรานั้น ได้ทำเค้กส้มลาวา พร้อมเสิร์ฟแล้วนะคะ เมนูเค้กหวานหอม เนื้อเค้กเบาฟูนุ่มลิ้น กินพร้อมกับซอสส้ม ชุ่มฉ่ำกับน้ำส้มเข้มข้น ยิ่งกินกับชาร้อน ๆ รับรอง ฟินจนไม่อยากวางช้อนแน่นอนค่ะ ยิ่งถ้าทำให้ญาติผู้ใหญ่ รับรองว่าพวกท่านจะรักเอ็นดูเราไปตลอดแน่นอนค่ะ

เนื้อเค้กอร่อย ๆ หน้าเค้กสวย ๆ เนี๊ยบ ๆ ช่วยส่งเสริมให้ขายเค้กได้ราคาสูงขึ้น หน้าตาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ประมาณนั้นค่ะ ลองนึกถึงว่าเวลาเราไปเดินดูตามตู้เค้กในห้างที่เรียงรายกันหลายตู้ ก้อนนี้สวย ก้อนนี้ไม่งาม เรายังชอบสวย ๆ งาม ๆ เลยค่ะ แล้วถ้าพ่วงความอร่อยที่เป็นทุนเดิมอยู่ด้วย ลูกค้าต้องกลับมาซื้ออีกแน่นอนเพราะประทับใจในคุณภาพ

cake orangae mini lava
cake orangae mini lava

ส่วนผสมเค้กส้มลาวา

 • แป้งเค้ก 50 กรัม
 • น้ำตาลทราย 50 กรัม
 • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
 • ไข่ไก่เบอร์ 3 = 3 ฟอง
 • น้ำ 30 กรัม
 • น้ำมันรำข้าว 40 กรัม
 • กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
 • sp 10 กรัม
orange cake mini lava
orange cake mini lava

ส่วนผสมซอสส้ม

 • น้ำส้มเข้มข้น
 • 90 กรัม Concentrated orange juice
 • 90 g น้ำเปล่า
 • 370 กรัม Water
 • 370 g น้ำตาลทราย
 • 90 กรัม Sugar
 • 90 g แป้งกวนใส้
 • 20 กรัม Corn flour
 • 20 g เนยสดจืด
 • 25 กรัม Butter
orange mini lava cake
orange mini lava cake

วิธีการทำเค้กส้มวาลา

1. เตรียมเนื้อเค้กที่อบเสร็จแล้ว  นำออกจากพิมพ์  ใช้มีดเล่มเล็ก ๆ เกลาผิวเค้กที่สีเข้ม ๆ ออก  โดยมากแม่หลิ่มใช้ด้านหน้าเค้กที่มีความโค้งมนหงายขึ้น  แต่เปลือกสีเค้กเข้มต้องเลาะทิ้งนะคะ  ไม่ราดหน้าไปทั้งเปลือกเค้กสีเข้ม ๆ  จะทำให้เค้กสีสันไม่สวยงามค่ะ

2. แบ่งเค้กให้เป็นชั้นตามต้องการ  สามชั้น  สองชั้น  แล้วแต่ความสูงของเค้กที่ทำได้  แม่หลิ่มแบ่งได้สามชั้นนะคะ  เตรียมไว้ให้พร้อม  หากทิ้งระยะเวลานานกว่าจะราดเค้กให้หากล่องใส่ไว้กันเนื้อเค้กถูกลมแล้วเค้กแห้ง  สำหรับขั้นตอนการแบ่งชั้นเค้กแม่หลิ่มขอไปเขียนใหม่เรื่องนี้โดยเฉพาะครั้งต่อ ๆ ไปค่ะ

3. กวนหน้าส้ม  นำส่วนผสมทุกอย่าง (ยกเว้นเนยสด) ใส่หม้อ  ตั้งไฟกลางมาทางอ่อน  กวนไปเรื่อย ๆ จนยกตะกร้อมือแล้วมีรอยตะกร้อมือจาง ๆ จึงยกลงจากเตา  ขั้นตอนการกวนให้กวนเรื่อย ๆ ช้า ๆ แต่สม่ำเสมอ  หากกวนแรงไปฟองอากาศจะเข้าไปในซอสส้มเยอะ  ทำให้เกิดฟองอากาศอันไม่พึงประสงค์

เค้กส้มมินิ
เค้กส้มมินิ

4. ยกหม้อลงจากเตาแล้วใส่เนยสด  คนเบา ๆ ให้เนยสดละลาย  คงการกวนเบา ๆ สม่ำเสมอเช่นเคย  ไม่ต้องใจร้อนคนไว ๆ ค่ะ  เมื่อเนยสดละลายหมดแล้วคนต่ออีกสักพักให้ซอสพออุ่น ๆ จนกว่าจะราดหน้าเค้ก  หากไม่คนและทิ้งระยะเวลาไว้นานหน้าซอสส้มจะเย็นตัวลงและเกิดผิว  ทำให้เป็นลิ่ม ๆ เมื่อเรานำไปราดเค้ก  หากว่าปัญหานั้นเกิดขึ้นแล้ว  แม่หลิ่มแนะนำว่าให้กรองซอสส้มด้วยกระชอนตาห่างก่อนนำมาราดนะคะ  ทุกอย่างจะเหมือนเดิม  อาจสูญเสียซอสส้มบางส่วนที่ติดกระชอนบ้าง  แต่ดีกว่าได้หน้าเค้กส้มแบบขรุขระค่ะ  ปกติแล้วแม่หลิ่มคนให้อุ่นไม่นานค่ะ  แค่ประมาณ 5 นาทีก็นำมาราดแล้ว  ไม่ได้รอเย็นสนิทนะคะ

5. นำเค้กวางบนแท่นหมุนเค้ก  ตักหน้าซอสส้มที่กวนไว้ลงไป  ดูปริมาณให้เหมาะสม  ถ้ามากไปจนล้นเค้กจะเลื่อนไหลได้ง่ายถ้าซอสไม่ข้นพอ  แม่หลิ่มจึงเน้นว่ากวนให้เห็นรอยตะกร้อมือจาง ๆ แล้วถึงปิดเตา  นั่นหมายถึงความข้นของซอสที่นำมาราดหน้าเค้กแล้วไม่เลื่อนไหล  หรือไหลลงไปนองกับแผ่นรองเค้ก  ถ้าเป็นเค้กขนาด 2 ปอนด์  ระหว่างชั้นเค้กตักซอสส้มประมาณ 3 ช้อนเต็ม ๆ   ถ้าเป็นเค้กขนาด 3 ปอนด์  ระหว่างชั้นเค้กตักซอสส้มประมาณ 4 ช้อนเต็ม ๆ

6. ใช้ช้อนเกลี่ยซอสส้มให้ทั่วชิ้นเค้ก  เว้นขอบข้างไว้ประมาณ 1 เซนติเมตร  คือไม่ต้องให้ชิดขอบเลย  เดี๋ยวเราเอาเค้กอีกชั้นไปซ้อนซอสบางส่วนจะถูกกดทับและไหลไปเองค่ะ  เวลาใช้ช้อนเกลี่ยซอสเค้กนั้นเบา ๆ ก็พอแล้ว  ไม่ต้องออกแรงมาก  หากออกแรงมากไปเนื้อเค้กบางส่วนจะติดมาที่หลังช้อนเค้ก  บางครั้งเราไม่ได้คิดที่จะหงายดูแล้วเอาช้อนคันเดิมไปตักซอสส้มในหม้อ  เศษเค้กจะติดไปในซอสส้มค่ะ  ก่อนที่จะตักซอสส้มมาราดในชั้นถัด ๆ ไป  ให้ใช้ตะกร้อมือคนซอสส้มในหม้อก่อนทุกครั้ง  เพื่อป้องกันลิ่มที่อาจเกิดขึ้นได้  อย่าลืมว่าคนเบา ๆ เสมอนะคะ

7. นำเค้กชั้นบนมาวางซ้อนลงไป (แม่หลิ่มขอเขียนขยายความเรื่องการซ้อนชั้นเค้กในครั้งต่อไปค่ะ)  เมื่อนำชั้นเค้กมาวางซ้อนแล้วใช้มือกดพอให้ประกบกันดี  อย่าแรงมาก  เนื้อเค้กอาจแตกหักได้ค่ะ  อย่าลืมดูให้การซ้อนเค้กพอเหมาะพอดีกัน  ไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง  ให้สมดุลย์เสมอกันในทุก ๆ ด้าน

8. หากเนื้อเค้กเป็น 3 ชั้น  ก็ราดระหว่างชั้นเค้กเหมือนเดิมค่ะ  จากนั้นวางเค้กชั้นบนสุดลงไป  ใช้มือประกบเบา ๆ พอให้แน่น

9. ลองสังเกตดูว่าเมื่อเราประกอบเค้กทุกชั้นเสร็จแล้ว  จะมีเศษเค้กบางส่วนหลุดรุ่ยกองอยู่บนกระดาษรองเค้ก  แม่หลิ่มเรียกว่า “ขุยเค้ก” นะคะ  ใช้แปรงหรือมือปัดเศษเค้กออกให้หมด  แม่หลิ่มแนะนำให้ใช้แปรงคล้ายแปรงทาสีปัด  แป๊บเดียวจะเรียบร้อยค่ะ  แม่หลิ่มเองมี 2 อัน  อันเล็ก  อันใหญ่

10. ก่อนที่จะราดหน้าซอสส้มด้านบนสุดก็เหมือนเดิมค่ะ  ใช้ตะกร้อมือคนเบา ๆ ให้ซอสไหลตัวดี  คือข้นแต่ยังต้องไหลตัวได้  จะเป็นผลดีหลายอย่างมากมาย  ซอสไม่ไหลนอง  วางผลไม้แล้วไม่ค่อยลื่น

11. ดูความสมดุลย์ของเค้กอีกครั้งก่อนราด  คือชั้นเค้กเสมอกันดีไหม  มีชิ้นไหนเลื่อนไปทางซ้ายทางขวา  ให้จัดการให้เข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อย

เค้กส้มมินิลาวา
เค้กส้มมินิลาวา

12. ราดหน้าซอสส้มชั้นบนลงไป  แม่หลิ่มไม่ได้ใช้วิธียกหม้อแล้วเท  แต่ใช้วิธีใช้ช้อนตักนับช้อนเอาค่ะ  ทำบ่อย ๆ จะชินไปเองว่าแค่ไหนพอ  ประมาณ 10-11 ช้อนสำหรับเค้ก 3 ปอนด์

13. ใช้ช้อนเกลี่ยซอสส้มให้ทั่ว  ในชั้นบนสุดนี้เกลี่ยให้ซอสส้มบางส่วนไหลมาด้านข้างเลย  ซอสส่วนเกินจะไหลมาด้านข้างเค้กเอง  อาจจะไม่คลุมด้านข้างเค้กทั้งหมด  เป็นเรื่องปกติ  หากคลุมหมดส่วนมากจะนองไปที่แผ่นรองเค้ก

14. ใช้มือซ้ายหมุนแท่นหมุนเค้กในขณะที่มือขวาจับสปาตุลาร์อยู่กับที่ในจุดเดียวตลอด  วางสปาตูลาร์ตั้งฉากกับด้านข้างเค้ก  ให้มือซ้ายทำงานส่วนมือขวาอยู่กับที่

15. มือซ้ายหมุนแท่นหมุนและมือขวาเก็บรายละเอียดซอสส่วนเกินไปด้านข้างเค้กให้หมด  หมุนสัก 2 รอบซอสจะเคลือบทั่วกันแล้วค่ะ

16. ใช้กระดาษทิชชูแผ่นรองเค้กให้สะอาดแล้วนำเค้กไปแช่เย็นช่องธรรมดา 2-3 ชั่วโมงให้ซอสส้มเซ็ทตัวดี  ด้านในจะเป็นส่วนที่เซ็ทช้ากว่าด้านนอกค่ะ

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

เค้กผลไม้ครีมสด /ครีมนมสด ตกแต่งด้วยผลไม้สด หวานน้อย นุ่มละมุน FRUIT CAKE [ไม่รวมหมีพูห์ ไม่รวมป้ายชื่อ]

เค้กผลไม้ครีมสด เป็นเค้กที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจ้าาาา เนื้อเค้กนุ่มๆ ครีมสดหอมๆ อัดแน่นไปด้วยผลไม้นานาชนิด บอกเลยว่าฟินมากกกก

เค้กชาเขียวมัทฉะมินิ สไตล์เกาหลี CAKE MATCHA GREEN TEA MINI 99฿

เค้กชาเขียวมัทฉะแท้จากญี่ปุ่น หอมกลิ่นมัทฉะอย่างดีจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น สลับชั้นด้วยครีมมัทฉะที่หอมนมมากๆ

ชีสเค้กหน้าไหม้มินิ น่ารักทั้งขนาดและราคา BASQUE CHEESECAKE STYLE MINI ฿99 [ผลไม้ตกแต่งตามฤดูกาล]

มินิชีสเค้กก้อนเล็กน่ารัก ขนาดพอเหมาะ นี้ถึงได้ฮิตไปทั่วโซเชียล นั่นเป็นเพราะว่าชีสเค้กหน้าไหม้มินินี้มีหน้าตาสวยงาม ดูซับซ้อน อบทีไรบ้านกลายเป็นกลิ่นขนมหอมหวาน กลายเป็นโฮมคาเฟ่อบอุ่นไปในทันใด น่ารักทั้งขนาดและราคา

เค้กแต่งงาน เค้กดอกไม้กินได้ วิปครีมวนิลา ครีมช็อกโกแลต มินิมอล สวย ๆ หรู ๆ กี่ปอนด์ สั่งได้

เค้กแต่งงาน เค้กดอกไม้กินได้ วิปครีมวนิลา ครีมช็อกโกแลต มินิมอล สวย ๆ หรู ๆ

เค้กมะพร้าวอ่อน ลาวา หน้านิ่ม หอมมะพร้าว หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก COCOUNT CAKE 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2 ปอนด์ ฿890 3 ปอนด์ 1090

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมมะพร้าว หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

ฮอกไกโดมิลด์บัน HOKKAIDO MILK BUN 50฿

Hokkaido Milk Bun ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ นมฮอกไกโดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ กล่องละ 3 ชิ้น

เค้กแก้วเบียร์ เค้กป๋องเบียร์ ตัวฟองเบียร์ ตัวแก้วทำมาจากครีมสดทั้งหมด สวยพร้อมทั้งความอร่อย

เค้กแก้วเบียร์ เค้กป๋องเบียร์ ตัวฟองเบียร์ ตัวแก้วเบียร์ ทำจากครีมสด ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

ขนมปังฮอกไกโด สตอว์เบอรี่ครีมสด ชิ้นละ 25฿

Hokkaido Bread Fresh Strawberry Cream ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ นมฮอกไกโดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์