เค้กมินิมอล เกาหลี ครอบครัว ผู้ชาย ผู้หญิง เรียบๆ สีขาว คลีนๆ น่ารัก ๆ MINIMAL CAKE

เค้กมินิมอล

Minimal Cake

เนื้อเค้กเป็น เนื้อเค้กสปันจ์ เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของ เมล็ดวนิลาแท้ ) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก Minimal Cake ถือว่าเป็นเค้กที่ทำสนุกที่สุดแล้วค่ะ เพราะเราสามารถออกแบบและสร้างสรรค์ได้หลากหลายสไตล์ บางครั้งไม่ต้องปาดเค้กเรียบมาก หรือไม่ต้องเก็บขอบ แต่ก็ได้ผลงานออกมาน่ารักสุดๆ สามารถบีบนู่นบีบนี่ได้อย่างอิสระ และยังเขียนข้อความยังไงก็ได้ในแบบที่เราต้องการอีกด้วย

เค้กมินิมอล

เค้กมินิมอล [ Minimal Cake ]

490 ฿ / 1/2 ปอนด์

สั่งซื้อ

เค้กมินิมอล [ Minimal Cake ]

890 ฿ / 2 ปอนด์

สั่งซื้อ

เค้กครีมนมฮอกไกโด [Hokkaido Milk Cream Cake]

690 ฿ / 1 ปอนด์

สั่งซื้อ

สารบัญ

เค้กมินิมอล [Minimal Cake] ถือว่าเป็นเค้กที่ทำสนุกที่สุดแล้วค่ะ เพราะเราสามารถออกแบบและสร้างสรรค์ได้หลากหลายสไตล์ บางครั้งไม่ต้องปาดเค้กเรียบมาก หรือไม่ต้องเก็บขอบ แต่ก็ได้ผลงานออกมาน่ารักสุดๆ สามารถบีบนู่นบีบนี่ได้อย่างอิสระ และยังเขียนข้อความยังไงก็ได้ในแบบที่เราต้องการอีกด้วย

แนะนำ : เค้กส้ม

เค้กมินิมอล

Minimal ถือว่าเป็นเค้กที่ทำสนุกที่สุดแล้วค่ะ เพราะเราสามารถออกแบบสร้างสรรค์ได้หลากหลายสไตล์มากๆ บางครั้งไม่ต้องปาดเค้กเรียบมากก็ได้ ไม่ต้องเก็บขอบแต่งานดันออกมาน่ารักเฉยเลย แล้วแถมยังบีบนู่นบีบนี่ เขียนข้อความยังไงก็ได้อีก ส่วนประกอบหลักๆในการทำเค้กมินิมอลก็คือ

1. เนื้อเค้ก

ที่นิยมใช้กันก็จะเป็นบัตเตอร์เค้กไม่ก็สปันส์เค้กค่ะ ส่วนรสชาติก็เลือกตามใจได้เลย

2. ครีม

ครีมที่ใช้จะเป็น butter cream ค่ะ เพื่อง่ายในการตกแต่ง เพราะถ้าเราใช้วิปครีมมาทำ นอกจากจะละลายเร็วแล้ว ยังมีข้อจำกัดเรื่องสีที่ใส่มากไม่ได้ด้วยนะคะ เพราะวิปครีมนั้นแตกง่ายมากๆค่า ส่วนbutter cream ที่เราจะนำมาใช้นั้นต้องไม่แน่นเกินไป กินแล้วต้องไม่เลี่ยนด้วยนะคะ

3. สี

เรื่องสีที่ใช้หลักๆจะใช้เป็นสีเจลค่ะ ยี่ห้อไหนก็ได้แต่ต้องเป็น food grade ทานได้นะคะ ต้องบอกกันไว้ก่อนเลยค่ะ บางครั้งสีเจลก็ไม่ตอบโจทย์ บ่อยครั้งที่ต้องใช้สีน้ำเข้ามาช่วยค่ะ เพื่อให้ออกสีที่ตรงใจเพียงแค่ว่าสีน้ำนั้นจะมีข้อจำกัดในการใส่ คือถ้าเราใส่สีน้ำมากเกินไป ครีมจะแตกตัวง่ายมากๆ อย่าลืมว่าครีมเราทำจากไขมัน น้ำกับไขมันมักจะเข้ากันไม่ค่อยได้ค่ะ แต่ถ้าเราต้องการสีเข้มมากๆก็จัดสีเจลโลดค่า

4. หัวบีบ

หัวบีบแบบต่างๆที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญเลยก็ว่าได้ค่ะ ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่าเราจะนำไปเขียนข้อความ วาดรูปตัวการ์ตูน หรือบีบเป็นรูปอะไร เช่นนำไปเขียนข้อความก็จะแนะนำหัวบีบกลมที่เส้นผ่านศูนย์กลาง 2 มิลลิเมตร ไปจนถึง 4มิลลิเมตรนะคะ เพราะฉะนั้นต้องเลือกหัวบีบให้ตรงกับจุดประสงค์ด้วยนะ

แนะนำ : เค้กมะม่วงครีมสด

เริ่มด้วยเทคนิคการปาดและการลงสีกันก่อนเลย

ในส่วนของเรื่องเทคนิคนั้นก็มีเคล็ดลับอยู่ด้วยว่าจะทำยังไงให้น้องเค้กของเราออกมาสมบูรณ์แบบ!! ดังนี้

 • ลำดับแรกเราต้องเลือกโทนก่อนค่ะ ว่าอยากได้เค้กให้เป็นในโทนไหน? เช่น เรียบๆแบบคุมโทน ก็จะมีการจับคู่สีที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันเช่น โทนส้มก็จะจับคู่สีส้มอ่อนๆ ส้มโอรส หรือจับกับสีน้ำตาล อาจจะมีสีชมพูเข้ามาเพื่อให้เกิดความโดดเด่นเป็นต้น หรือจะออกแนวแฟนซีไปเลยก็จะประมาณตามเทศกาลต่างๆค่ะ หรือเป็นแนว painting ที่เหมือนการเลียนแบบจานสีเวลาเราระบายสีก็น่ารักไปอีกแบบ ก่อนที่เราจะวาดลงไปจริงๆบนตัวเค้ก เราสามารถฝึกความนิ่งและแม่นยำของข้อมือเราก่อนก็ได้นะคะ เช่นการเอา wrap มาขึงกับภาชนะอะไรสักอย่างแล้วลองซ้อมมือให้ชินก่อน เวลาวาดจริงจะได้ไม่เกร็งมากค่า หรือถ้าเป็นคำยาวๆที่กลัวว่าจะเขียนแล้วไม่พอดีกับเค้ก ก็สามารถใช้เทคนิค ใช้ไม้จิ้มฟันร่างไปบนตัวเค้กก่อนก็ได้เช่นกันค่ะหรือบางครั้งก็มีการซ้อมวาดผ่านภาชนะต่างๆใกล้ตัวก็ได้ค่ะ
 • ถ้าออกแนวแฟนซีก็จะใช้หัวบีบเยอะหน่อยค่ะ ก็ต้องมีทั้งหัวกลมธรรมดาหลายๆไซส์ แล้วก็หัวหยักหลายๆขนาด เทคนิคการวาดค่ะ เริ่มจากการลงสีก่อนแล้วหาเกรียงหรือสปาตูล่าจิ๋วๆ ปาดไปตามลายที่เราระบายสีไว้เลยค่า เสริมเทคนิคการวาดสักหน่อย ถ้าเราไม่มั่นใจที่จะวาดไปโดยตรง ก็จะมีอีกวิธีค่ะ ให้เราวาดลงไปบนกระดาษไขก่อนแล้วเอาไปแช่แข็งจนแห้งสนิทเลย แล้วเราก็จะสามารถเอามาวางบนเค้กได้สบายๆเลยค่ะ ก็จะเป็นการผ่อนคลายลงไปไม่มากก็น้อยนะคะ

แนะนำ : เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด

ส่วนผสมต้วเค้กมินิมอล (สำหรับพิมพ์ 1 ปอนด์)

 • แป้งเค้ก 57 กรัม
 • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
 • น้ำตาลทราย (1) 37 กรัม
 • น้ำมันพืช 32 กรัม
 • นมสด 32 กรัม
 • ไข่แดง 2 ฟอง
 • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
 • ไข่ขาว 2 ฟอง
 • น้ำตาลทราย (2) 37 กรัม
 • ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา     

วิธีทำ

 1. วอร์มเตาอบไฟบน-ล่างที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์เค้กวงกลมขนาด 1 ปอนด์โดยทาเนย ปูกระดาษไข และทาเนยอีกครั้ง
 2. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาล (1) คนให้เข้ากัน พักไว้
 3. ผสมน้ำมันพืช นมสด ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาในอ่างผสม ตีให้เนียนด้วยตะกร้อมือ เติมส่วนผสมแป้งเค้ก ตีให้เข้ากันจนเนียน พักไว้
 4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาล (2) ให้ตั้งยอดแข็ง เทลงในส่วนผสมไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์เค้ก อบนาน 20 นาที (เช็กความสุกของเค้กโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้ม ถ้าเค้กสุกดีจะไม่มีเศษเค้กติดไม้) ยกออกจากเตา พักไว้สักครู่ ถอดเค้กออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท สไลซ์เค้กให้ได้ 2 ชิ้น

แนะนำ : เค้กชาเขียวมัทฉะ

ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมเค้กมินิมอล

 • เนยจืด 175 กรัม
 • เนยเค็ม 175 กรัม
 • น้ำตาลทราย 200 กรัม
 • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
 • ไข่ขาว 160 กรัม
 • กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์ 1 ช้อนชา
 • สีผสมอาหารสีเจล เช่น สีชมพู สีม่วง สีส้ม ปริมาณเล็กน้อย

วิธีทำ

 1. ตีน้ำตาล เกลือ และไข่ขาวในอ่างผสมด้วยตะกร้อมือ ต้มน้ำในหม้อให้ร้อน ยกอ่างผสมขึ้นตั้งบนหม้อน้ำร้อน คอยตีตลอดเวลาจนอุ่นเล็กน้อย
 2. เมื่อส่วนผสมเริ่มอุ่นเทใส่เครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุดจนส่วนผสมเกือบเย็นสนิท
 3. เปลี่ยนเป็นหัวตีใบไม้ เติมเนยทั้ง 2 ชนิดที่พักไว้จนนุ่มและกลิ่นวานิลลาบัตเตอร์ ตีจนส่วนผสมเนียนเข้ากันดี
 4. แบ่งส่วนผสมบัตเตอร์ครีม ค่อยๆ ใช้ไม้จิ้มฟันแตะสีผสมอาหารแล้วผสมกับบัตเตอร์ครีมให้มีสีชมพู สีม่วง และสีส้ม ผสมสีทีละน้อยจนได้สีที่ต้องการ นำบัตเตอร์ครีมปาดบนเค้ก แต้มให้มีสีต่างๆ จนสวยงาม

แนะนำ : สตอเบอร์รี่ช็อตเค้ก

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

เค้กแต่งงาน เค้กดอกไม้กินได้ วิปครีมวนิลา ครีมช็อกโกแลต มินิมอล สวย ๆ หรู ๆ กี่ปอนด์ สั่งได้

เค้กแต่งงาน เค้กดอกไม้กินได้ วิปครีมวนิลา ครีมช็อกโกแลต มินิมอล สวย ๆ หรู ๆ

ขนมปังแฮมชีส HAM AND CHEESE ชิ้นละ 25฿

ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ แฮมหมู เชดด้าชีสนมโค ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์

เค้กฮาโลวีน ครีมนมสดฮอกไกโด น่ารัก น่าทาน ตอนรับเทศกาล HALLOWEEN CAKE

ต้อนรับเทศกาล HALLOWEEN CAKE เค้กฮาโลวีน ครีมนมสดฮอกไกโด น่ารัก น่าทาน

ทาร์ตช็อกโกแลต [CHOCOLATE TARTS] มาพร้อมครีมช็อกโกแลตรสเข้มข้น เมนูขนมหวานจิบกับน้ำชายามบ่ายอย่างลงตัว 2 ชิ้น 45-55฿

ใครที่กำลังมองหา สูตรขนมไม่ต้องอบ วันนี้เราจัดมาให้แล้วแบบง่ายแสนง่ายค่ะ จะเป็นชาวหอ หรือชาวคอนโด มีครัวเล็กๆ ก็สามารถทำได้ กับ สูตรทำ ทาร์ตช็อกโกแลต ทำง่าย ไม่ต้องอบ

เค้กมินิมอล เกาหลี ครอบครัว ผู้ชาย ผู้หญิง เรียบๆ สีขาว คลีนๆ น่ารัก ๆ MINIMAL CAKE

เค้กมินิมอล เทรนด์เค้กสุดฮิตตอนนี้คือเค้กที่ตกแต่งน้อยๆ สไตล์มินิมอล ใช้สีสันที่หลากหลาย ถูกใจทุกคน

เค้กชาเขียวมัทฉะมินิ สไตล์เกาหลี CAKE MATCHA GREEN TEA MINI 99฿

เค้กชาเขียวมัทฉะแท้จากญี่ปุ่น หอมกลิ่นมัทฉะอย่างดีจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น สลับชั้นด้วยครีมมัทฉะที่หอมนมมากๆ

โอริโอ้ชีสพาย 1 ปอนด์ เมนูไอเดียเก๋ ชีสพายธรรมดา ๆ ให้เก๋ด้วยการใส่โอรีโอ้ลงไปผสมครีมชีสได้อย่างลงตัว OREO CHEESEPIE ฿790

โอรีโอ้ชีสพาย เมนูเบเกอรี่ไอเดียเก๋ แปลงร่างเมนูชีสพายธรรมดา ๆ ให้เก๋ด้วยการใส่โอรีโอ้ลงไปผสมครีมชีสได้อย่างลงตัว ทำง่ายไม่ต้องอบ อร่อยล้ำจนลืมอ้วนแน่นอน

ชีสเค้กหน้าไหม้มินิ น่ารักทั้งขนาดและราคา BASQUE CHEESECAKE STYLE MINI ฿99 [ผลไม้ตกแต่งตามฤดูกาล]

มินิชีสเค้กก้อนเล็กน่ารัก ขนาดพอเหมาะ นี้ถึงได้ฮิตไปทั่วโซเชียล นั่นเป็นเพราะว่าชีสเค้กหน้าไหม้มินินี้มีหน้าตาสวยงาม ดูซับซ้อน อบทีไรบ้านกลายเป็นกลิ่นขนมหอมหวาน กลายเป็นโฮมคาเฟ่อบอุ่นไปในทันใด น่ารักทั้งขนาดและราคา