เจแปนนิสชีสเค้ก [JAPANESE CHEESECAKE] ชีสเค้กญี่ปุ่นสูตรอร่อย เนื้อนุ่มฟูเด้ง นุ่มละมุน ละลายในปาก

เจแปนนิสชีสเค้ก

Japanese Cheesecake

เจแปนนิสชีสเค้ก หรือ “ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น” ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์  คือเมนูที่ฮิตตลอดกาล จุดเด่นคือต้องเนื้อเนียน ฟูเด้ง นุ่มละมุนดุจปุยนุ่นนั่นเองค่ะ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายรสชาติอีกด้วยนะ โดนใจสายหวานสุดๆ เรียกได้ว่าใครไปเที่ยวญี่ปุ่นจะต้องมีซื้อติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้านกันแน่นอน แบบนี้จะต้องไปจัดซะหน่อยเเล้วคะ ที่คนรักชีสเค้กต้องห้ามพลาดเลยนร๊าา

เจแปนนิสชีสเค้กหรือชีสเค้กญี่ปุ่น

1 ปอนด์ 890 บาท

2 ปอนด์ 1090 บาท

เจแปนนิสชีสเค้กหรือชีสเค้กญี่ปุ่น

ชีสเค้กญี่ปุ่น
ชีสเค้กญี่ปุ่น
เจแปนนีสชีสเค้ก
เจแปนนีสชีสเค้ก
เจแปนนิสชีสเค้ก
เจแปนนิสชีสเค้ก

เจแปนนิสชีสเค้ก [JAPANESE CHEESECAKE]

890฿ / 1 ปอนด์

 

สั่งซื้อ
ชีสเค้กญี่ปุ่น
ชีสเค้กญี่ปุ่น
เจแปนนีสชีสเค้ก
เจแปนนีสชีสเค้ก
เจแปนนิสชีสเค้ก
เจแปนนิสชีสเค้ก

เจแปนนิสชีสเค้ก [JAPANESE CHEESECAKE]

1190฿ / 2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ

สารบัญ

เจแปนนิสชีสเค้ก สูตรอร่อยที่ทำแสนง่าย

วิธีทำ Japanese ชีสเค้ก จะไม่ยากมากเท่าไหร่แต่ว่าจะใช้เวลาเยอะหน่อย ของอร่อยก็งี้แหล่ะคะมักทำนาน ทำใจคะ ถ้าอยากกินไวๆต้องซื้อเอา แต่แพงนะ ทำกินเองได้หลายชิ้นเลย เจแปนชีสเค้กพึ่งเป็นเมนูฮอตฮิตยอดนิยมในปีนี้ เป็นขนมที่รู้จักกันเยอะมากด้วยกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจนทำให้เซเว่นต้องมีวางขายกันเลยทีเดียว เนื้อชีสเค้ก จะนุ่มมากละลายง่ายด้วย ไม่ฝืดคอ รสชาติจะหวานลงตัวไม่เลี่ยน เลยทำให้กลายเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลย

Japanese Cheesecake หรือที่รู้จักกันในชื่อ ชีสเค้กสไตล์ซูเฟล่ (soufflé cheesecake) ชีสเค้กฝ้าย (cotton cheesecake) หรือชีสเค้กเนื้อเบา (light cheesecake) เป็นชีสเค้กหลากหลายชนิดที่มักมีเนื้อสัมผัสเบากว่าและมีความหวานน้อยกว่าชีสเค้กสไตล์อเมริกาเหนือ มีเนื้อสัมผัสที่ว่องไวและโปร่งสบายเป็นพิเศษ คล้ายกับซูเฟล่เมื่อเพิ่งออกจากเตาอบ และเนื้อสัมผัสคล้ายกับชิฟฟ่อนเมื่อแช่เย็น

ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นและทั่วโลก มีหลายสูตรและรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปแล้ว ทำชีสเค้ก จะประกอบด้วยครีมชีส ไข่ น้ำตาล และนมข้นหวาน ส่วนผสมเหล่านี้จะถูกตีให้เข้ากันจนเนียน จากนั้นจึงอบในเตาอบที่อุณหภูมิต่ำเป็นเวลานาน เพื่อให้ชีสเค้กมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : เนื้อชีสเค้ก

ประวัติความเป็นมา

ชีสเค้ก ญี่ปุ่นมีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษ 1960 เชื่อกันว่า ชีสเค้กญี่ปุ่นได้รับแรงบันดาลใจจากชีสเค้กแบบอังกฤษและฝรั่งเศส แต่มีการปรับสูตรให้เข้ากับรสชาติและรสนิยมของชาวญี่ปุ่น โดยลดปริมาณน้ำตาลและไขมันลง และเพิ่มปริมาณครีมชีสมากขึ้น เพื่อให้ชีสเค้กมีเนื้อสัมผัสที่เบาและละมุน ชีสเค้กญี่ปุ่นเริ่มได้รับความนิยมในญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษ 1970 โดย ร้านขนมหวาน ร้านชีสเค้ก ชื่อดังอย่างคาเฟ่ลาเต้ คาเฟ่กัง และคาเฟ่ฮิโร ได้นำชีสเค้กญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบัน ชีสเค้ก ญี่ปุ่นมีจำหน่ายตามร้านขนม ชาวญี่ปุ่นจึงคิดค้น สูตรชีสเค้ก ขึ้นใหม่โดยใช้ส่วนผสมที่มีอยู่ในท้องถิ่น วิธีทําชีสเค้ก ง่ายๆ เช่น ครีมสด นมสด ไข่ และแป้งสาลี โดยใช้วิธีอบที่อุณหภูมิต่ำและใช้เวลานาน ส่งผลให้ชีสเค้กญี่ปุ่นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนและเบากว่าชีสเค้กแบบตะวันตก

ประเภทของชีสเค้กญี่ปุ่น

Cheesecake ญี่ปุ่น มีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับส่วนผสมและวิธีการทำ โดยทั่วไปแล้ว ชีสเค้กญี่ปุ่นสามารถแบ่งออกเป็นประเภทหลัก ๆ คือ

 • ชีสเค้กญี่ปุ่นแบบธรรมดา เป็นชีสเค้กที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ ครีมชีส ไข่แดง ไข่ขาว น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด และน้ำมะนาว
 • ขนมเค้กญี่ปุ่น แบบซูเฟล่ เป็นชีสเค้กที่มีลักษณะเนื้อนุ่มฟู ละลายในปาก มีส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ ครีมชีส ไข่แดง ไข่ขาว น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด และน้ำมะนาวเช่นเดียวกับชีสเค้กญี่ปุ่นแบบธรรมดา แต่เพิ่มไข่ขาวตีจนตั้งยอดอ่อนลงไปด้วย
 • นอกจากนี้ ยังมีชีสเค้กญี่ปุ่นประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ชีสเค้กญี่ปุ่นชาเขียว ชีสเค้กญี่ปุ่นสตรอว์เบอร์รี่ ชีสเค้กญี่ปุ่นช็อกโกแลต

แจกวิธีทำเจแปนนิสชีสเค้กสูตรอร่อย

ส่วนผสม

 • เนยจืด 7 ช้อนโต๊ะ

 • ครีมชีส 100 กรัม

 • นมสด ½ ถ้วยตวง

 • ไข่ไก่(เฉพาะไข่แดง) 8 ฟอง

 • แป้งเค้ก 60 กรัม

 • แป้งข้าวโพด 60 กรัม

 • ไข่ไก่(เฉพาะไข่ขาว) 13 ฟอง

 • น้ำตาลทรายขาว 130 กรัม

 • น้ำตาลไอซิ่งและสตรอเบอร์รรี่สดหั่นเป็นชิ้นๆ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

 1. เปิดเตาอบไว้ที่ 160 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์กลม(แบบถอดก้นได้)ขนาด 9 นิ้ว ทาเนยให้ทั่ว ปูด้วยกระดาษไขทั้งด้านข้างและก้นพิมพ์ จากนั้นห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยแผ่นฟอยด์ 2 ชั้น(เพื่อกันน้ำเข้า)แล้วพักไว้
 2. ใส่เนย ครีมชีสและนมสดลงในหม้อใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟกลาง คอยคนจนส่วนผสมละลายเนียนดี จึงยกออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
 3. ใส่ไข่แดงลงในชามผสม ตีจนไข่เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยๆใส่ครีมชีสที่ละลายไว้ลงไปช้าๆ คนจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
 4. ร่อนแป้งทั้งสองชนิดลงไปในชาม ตะล่อมให้เข้ากันจนไม่มีเม็ดแป้งเหลืออยู่ พักไว้
 5. ใส่ไข่ขาวลงในชามผสมอีกใบ ตีไข่จนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆเติมน้ำตาลลงไป ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
 6. แบ่งไข่ขาวออกเป็น 4 ส่วน ตักใส่ชามไข่แดงแล้วค่อยๆตะล่อมเบาๆ พอเข้ากันจึงใส่ส่วนต่อไป ทำซ้ำจนครบ
 7. เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เคาะพิมพ์เบาๆเพื่อไล่ฟองอากาศ
 8. ปูผ้าเช็ดมือลงในถาดอบ เทน้ำร้อนลงไป สูงขึ้นมาประมาณ 1 นิ้ว แล้ววางพิมพ์เค้กลงไปด้านบน
 9. นำเข้าอบประมาณ 25 นาที จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 140 องศาเซลเซียส อบต่ออีก 55 นาที หรือจนเค้กสุกดี
 10. นำเค้กออกจากเตา แล้วถอดออกจากพิมพ์ทันที (ไม่แนะนำให้คว่ำเค้กออกมา เพราะจะทำให้เค้กยุบตัวมากขึ้น)
 11. หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งและสตอเบอร์รี่สด เสิร์ฟร้อนๆ

เคล็ดลับ

 • เลือกใช้ครีมชีสคุณภาพดี
 • ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายจนเนียน แต่ไม่ถึงกับละลาย
 • ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
 • ตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน
 • ตะล่อมไข่ขาวลงไปผสมเบา ๆ
 • อบในเตาอบที่อุณหภูมิต่ำ นาน ๆ เพื่อให้เนื้อเค้กนุ่มละมุน

ทริคเด็ด เคล็ดลับ อบยังไงไม่ให้ชีสเค้กหน้าแตก และยังเด้งดึ๋ง

 • “ต้องใจเย็น ได้เห็นชีสเค้กหน้าเนียนแน่!”
  ควรอบที่อุณหภูมิต่ำเป็นเวลานาน เพื่อให้ขนมมีโครงสร้างที่มั่นคงไม่แบน ข้อสำคัญคือ ห้ามอบอุณหภูมิสูงเด็ดขาดค่ะ ไม่งั้นชีสเค้กจะแบนอย่างชัดเจน

 • “ตำแหน่งวางพิมพ์ตอนอบ สำคัญนะ”
  การอบชีสเค้กญี่ปุ่นควรวางพิมพ์ไว้ที่ถาดชั้นกลางของเตาอบ และด้านล่างให้นำถาดใส่น้ำร้อน 1/3 ของถาดวางเอาไว้ เพื่อไม่ให้ชีสเค้กแตกด้วยการขึ้นฟูเร็วเกินไปนั่นเองค่ะ

 • “หน้าไม่แตก ต้องพักให้เย็น ”
  เมื่ออบเสร็จ ให้ปล่อยชีสเค้กไว้ในเตาก่อน โดยปิดเตาแล้วแง้มฝาเตาไว้เล็กน้อย ทำให้ชีสเค้กไม่หดตัว และที่สำคัญคือหน้าไม่แตก และเนื้อเค้กไม่แห้งด้วยค่ะ

 • เมื่อชีสเค้กเย็นแล้ว ให้แช่เย็นจนเค้กเย็นก่อนเสิร์ฟ จะทำให้อร่อยขึ้น เพิ่มความสดชื่น แต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบได้เลยค่า

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

เค้กชาเขียวมัทฉะ หอมไปด้วยกลิ่นมัทฉะหอมๆ พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น CAKE MATCHA GREEN TEA 1/2 ปอนด์ 590฿ 1 ปอนด์ 890฿ 2 ปอนด์ 1190฿

เค้กชาเขียวมัทฉะสีสวย นุ่มละมุน หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นมัทฉะหอมๆ พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น

คอนเฟลกคาราเมลผสมธัญพืช สูตรอร่อย เนยแท้ คาราเมลแท้ กรอบนาน สูตรเด็ดที่ไม่หวานจนเกินไป CARAMEL CORNFLAKES 100-220 กรัม 55-100฿

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับแผ่นแป้งข้าวโพดอบกรอบ “คอนเฟลกคาราเมล” ถือเป็นอาหารเช้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารมาก กรอบอร่อย เติมธัญพืชที่ตัวเองชอบใส่เข้าไปอีกหน่อย เก็บไว้กินเพลิน ๆ ตามต้องการ

นิวยอร์กชีสเค้ก บลูเบอรี่ 1 ปอนด์ ฿890 [ไม่รวมตุ๊กตา ไม่รวมป้าย]

นิวยอร์คชีสเค้กบลูเบอร์รี่” ชีสเค้กสองสีสวยๆ เนื้อเบากำลังดี นวลเนียน ครีมมี่หอมมัน หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับรสฐานแครกเกอร์เค็มนิดๆ เสิร์ฟคู่กับซอสบลูเบอร์รี่

พิซซ่าแป้งหนานุ่มโฮมเมดสไตล์ Bread At HOME ถาดละ 199฿ [ขนาด 8 นิ้ว]

ไม่ต้องทนหิวอีกแล้วค่ะ วันนี้มีพิซซ่าแป้งหนานุ่มโฮมเมดที่จัดว่าเด็ดมากๆ สำหรับคอพิซซ่า บอกเลยว่าสูตรนี้ใช้เวลาไม่นาน ทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ รับรองว่าจะได้ทานพิซซ่าที่แป้งหนานุ่ม แบบฉบับของชาวอีตาเลี่ยนแน่นอนค่ะ

เค้กมะม่วงครีมสด หน้านิ่ม หอมมะม่วงน้ำดอกไม้ หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก MANGO CAKE [เฉพาะฤดูกาล] 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2ปอนด์ ฿890

เค้กมะม่วงอ่อนครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมมะม่วงสุก หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

เค้กโบว์เกาหลี บัตเตอร์ครีม มินิมอล น่ารักๆ มาพร้อมโบว์เก๋ๆ [BOW CAKE]

เค้กโบว์เกาหลี บัตเตอร์ครีม มินิมอล น่ารักๆ มาพร้อมโบว์เก๋ๆ

เครปเค้ก 1 ปอนด์ เค้กยอดฮิต แป้งนุ่ม เนื้อชุ่มครีม สัมผัสครีมนุ่มๆ เต็มๆ คำ อร่อยฟินชื่นใจ สายหวานกดเลิฟ [CREPE CAKE] ชิ้นละ ฿85 ปอนด์ละ ฿890

ขนมยอดฮิต ที่คนนิยมรับประทานกันมาก นั่นคือ "เครปเค้ก" แป้งเครปเนื้อนุ่ม อร่อยได้ หลากหลายรสชาติ รับรองว่าฟินทุกคำ

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสดมินิ FRESH COCOUNT CAKE MINI 65฿

เค้กน้อนนใหม่ของร้านฮับ น้อนนเป็นครีมสด สไตส์มินิมอล ไม่มีไขมันทรานส์ ซอสมะพร้าวทำจากมะพร้าวน้ำหอมไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับครีมลงตัวสุด หอม มัน นัวร์ ดีย์