เค้กมะพร้าวอ่อน ลาวา หน้านิ่ม หอมมะพร้าว หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก COCOUNT CAKE 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2 ปอนด์ ฿890 3 ปอนด์ 1090

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด

Cake Fresh Coconut

เนื้อเค้กเป็น เนื้อเค้กสปันจ์ เนย 🌴เค้กมะพร้าว ✨เค้กน้อนนใหม่ของร้านฮับ🤩 น้อนนเป็นครีมสด ไม่มีไขมันทรานส์ ซอสมะพร้าวทำจากมะพร้าวน้ำหอมไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับครีมลงตัวสุด หอม มัน นัวร์ ดีย์💯 ครีมสดนุ่มละมุน หน้านิ่ม ครีมลาวา หอมมะพร้าว หวานน้อย นุ่ม ละลายในปาก

เค้กมะพร้าวอ่อน นุ่มละมุน หอมมะพร้าวน้ำหอมๆ เค้กเนื้อนุ่มละมุนสลับชั้นด้วยไส้มะพร้าวอ่อนที่เคี่ยวน้ำมะพร้าวน้ำหอมกับเนื้อมะพร้าวเข้าด้วยกัน สิ่งสำคัญของเค้กอยู่ที่เนื้อและน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวต้องเป็นเนื้อมะพร้าวน้ำหอมที่อ่อนมากๆ จึงจะเข้ากันดีกับเนื้อเค้ก

เค้กเนื้อนุ่มละมุนสลับชั้นด้วยไส้มะพร้าวอ่อนที่เคี่ยวน้ำมะพร้าวน้ำหอมกับเนื้อมะพร้าวเข้าด้วยกัน สิ่งสำคัญของเค้กอยู่ที่เนื้อและน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวต้องเป็นเนื้อมะพร้าวน้ำหอมที่อ่อนมากๆ จึงจะเข้ากันดีกับเนื้อเค้ก สูตรนี้อบแยกเนื้อเค้กเป็น 3 ชั้นเพื่อให้สุกเร็ว และเนื้อเค้กยังชุ่มฉ่ำ แต่ใครจะอบ 1 ก้อนแล้วนำมาสไลซ์เป็น 3 ชั้นก็ได้เช่นกัน

ราคาเค้กมะพร้าวครีมสด

1/2 ปอนด์ ฿490

1 ปอนด์ ฿690

2 ปอนด์ ฿890

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด [ FRESH COCOUNT CAKE ]

490฿ / 1/2 ปอนด์

สั่งซื้อ
เค้กมะพร้าว1ปอนด์
เค้กมะพร้าว 1 p
เค้กมะพร้าว 1 p

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด [ FRESH COCOUNT CAKE ]

690฿ / 1 ปอนด์

สั่งซื้อ

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด [ FRESH COCOUNT CAKE ]

1,090฿ / 3 ปอนด์

สั่งซื้อ

สารบัญ

เค้กมะพร้าวอ่อน ถือว่าเป็นเค้กยอดนิยมของคนไทย ด้วยรสชาติที่หวานหอม จากเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าว รวมถึงกะทิที่คั้นสด นำมาผสมเป็นเนื้อเค้ก ตลอดจนทำเป็นหน้าครีมและไส้ครีม เพื่อเพิ่มสัมผัสและรสชาติ จึงทำให้เป็นหนึ่งในเค้กที่ขายดี และเป็นที่นิยมของคนทุกเพศ ทุกวัย

โดยตัวมะพร้าวยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง เสริมสร้างฮอร์โมนในร่างกายให้แข็งแรง รวมถึงยังช่วยลดโอกาสการเกิดอัลไซเมอร์ในผู้สูงอายุได้อีกด้วย ทำให้นอกจากเป็นเค้กที่อร่อย ยังดีต่อสุขภาพ เหมาะกับสายเฮลท์ตี้สุด ๆ ดังนั้น หากใครอยากทานเค้กที่หวานนุ่ม หอมอร่อย แนะนำให้ลองทำ เค้กมะพร้าวอ่อน ทานกัน 

แนะนำ : เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสดมินิ

เค้กมะพร้าวอ่อน

รวมฮิตสูตรทำเค้กมะพร้าวอ่อน สูตร เค้กโฮมเมด หลากสไตล์ เนื้อนุ่มเบาละลายในปาก กินเองคนเดียวก็ฟิน เค้กมะพร้าวสีสวย นุ่มละมุน หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมๆ 

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีในปัจจุบันนั้นผู้คนนิยมรับประทานของว่างเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่นชอบในการรับประทานขนมหวานที่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อม ซึ่งวันนี้เรามีเมนูขนมหวานมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันนั่นก็คือ เค้กมะพร้าวอ่อน กินขนมหวานที่ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นเค้กที่มีความหอมละมุนลิ้นและอร่อยผสมผสานระหว่างความเป็นไทย นั่นก็คือ มะพร้าวที่ทำจากมะพร้าวอ่อนผสมเข้ากับ ความทันสมัยในการทำเค้กที่ใช้ส่วนผสมของแป้งชนิดต่าง ๆ 

บทความที่เกี่ยวข้อง : สรรพคุณและประโยชน์ของมะพร้าวอ่อน

จึงทำให้เป็นเมนูที่ดึงดูดความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบรับประทานขนมหวานเป็นพิเศษ หรือแม้กระทั่งในช่วงวันสำคัญต่าง ๆ ก็ต้องมีการจัดทำขึ้นเพื่อที่จะทำให้ผู้คนที่เข้าร่วมงานวันสำคัญต่าง ๆ ได้รับประทานขนมหวานและของว่างที่มีความอร่อย หนึ่งในนั้นก็คือ เค้กมะพร้าวอ่อน เป็นเค้กที่ทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานได้และมะพร้าวเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของไทย ซึ่งมีรสชาติที่หอมหวานและมันผสมผสานคลุกเคล้าเข้าด้วยกันยิ่งนำมาทำเป็นเค้ก และปรุงแต่งรสชาติตามธรรมชาติยิ่งจะทำให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

วันนี้เราจึงเลือกที่จะมาอธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนวิธีการทำเมนูดังกล่าวรวมถึงส่วนผสมหลักที่ใช้ในการทำเค้กว่ามีอะไรบ้าง และทุกท่านสามารถปฏิบัติตามได้อย่างง่ายดายเพราะเป็นส่วนผสมและวัตถุดิบที่หาได้ตามท้องตลาด ไปดูกันเลยว่ามีส่วนผสมหลักที่สำคัญอะไรบ้างและมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรที่ไม่ยากและไม่ซับซ้อน

เค้กเนื้อมะพร้าวอ่อนหอมละมุนลิ้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบทานขนมหวานและเค้กเป็นพิเศษนั้นวันนี้เรามีเมนูเด็ดมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จัก เค้กมะพร้าวอ่อน เมนูที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกท่านได้ทราบถึงรายละเอียดขั้นตอนวิธีการทำและวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำ เนื่องจากเขาเป็นขนมเค้กที่มีรสชาติอร่อยและสามารถรับประทานได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใหญ่จะชื่นชอบรสชาติของมะพร้าวที่มีความหอมและความมันผสมผสานกัน กลายเป็นขนมเค้กรูปแบบ เบเกอรี่โฮมเมด ที่ผู้คนนิยมรับประทานกันเป็นจำนวนมาก 

และหากใครที่กำลังมองหาเค้กงานวันเกิดหรือเค้กวันสำคัญเพื่อที่จะส่งมอบความรักให้กับคนพิเศษของท่านนั้นเราอยากจะแนะนำเป็นเมนูดังกล่าวที่เราได้อธิบายไปนั่นก็คือ เค้กเนื้อมะพร้าวอ่อนที่จะทำให้คนพิเศษของทุกท่านนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะมีรสชาติที่หอมอร่อยเนื้อแป้งนุ่มละมุนเมื่อรับประทานคู่กับมะพร้าวอ่อนแล้วยิ่งจะทำให้มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

เค้กมะพร้าวอ่อนที่สูตรนี้มีความพิเศษคือใช้มะพร้าวน้ำหอม ทั้งน้ำและเนื้อมะพร้าว ไส้เค้กอัดแน่นไปด้วยวิปครีมและเนื้อมะพร้าวน้ำหอมอ่อนรสชาติหวาน กลิ่นหอม

สูตรเค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด ส่วนผสมหลัก และขั้นตอนในการทำเค้ก

ส่วนประกอบตัวเค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด

 • แป้งเค้ก 120 กรัม
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
 • นมผง 5 กรัม
 • ไข่ไก่ (ฟองละ 60-65กรัม) 5 ฟอง
 • น้ำมะพร้าว 60 กรัม
 • น้ำตาลทราย 45+100 กรัม
 • น้ำมันพืช 70 กรัม
 • ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
 

อุปกรณ์ 

 • พิมพ์ 3 ปอนด์ จำนวน 3 พิมพ์
 • กระดาษไข
 • ถุงบีบ หัวบีบ 10 มม.
 • เครื่องตีเค้ก
 • ฐานแต่งเค้ก
 • สปาตูลา
 • ที่ปาดเค้ก

ส่วนผสมของไส้มะพร้าวครีมสด

 • น้ำมะพร้าวอ่อน 300 กรัม
 • แป้งข้าวโพด 30 กรัม
 • นมสดชนิดจืด 250 กรัม
 • น้ำตาลทราย 50 กรัม
 • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
 • เนื้อมะพร้าวอ่อน 300 กรัม

ส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าเค้กมะพร้าวครีมสด

วิธีและขั้นตอนการทำเค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด

 1. ทำไส้มะพร้าวโดยแบ่งน้ำมะพร้าวประมาณ 5 ช้อนโต๊ะใส่ลงในแป้งข้าวโพด คนให้ละลายเข้ากัน ใส่น้ำมะพร้าวที่เหลือลงในหม้อ ตามด้วยนมสด น้ำตาลทราย และเกลือป่น ยกขึ้นตั้งบนไฟกลางจนเดือด แล้วจึงใส่เนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเดือดอีกครั้งใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ผสมให้เข้ากัน แล้วเคี่ยวต่อจนไส้มะพร้าวข้น ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นสนิท
 2. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ ปูกระดาษไขด้านล่างพิมพ์เค้กทั้ง 3 พิมพ์ เตรียมไว้ ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ และนมผง รวมกัน เตรียมไว้
 3. แยกไข่ขาวไข่แดงไว้สองอ่าง ใส่น้ำมะพร้าว น้ำตาลทราย 45 กรัม และน้ำมันพืชลงในอ่างไข่แดง ใช้ตะกร้อคนเร็วๆให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกันและน้ำตาลละลายไม่เป็นเม็ด ร่อนส่วนผสมแป้งลงในอ่างไข่แดง ใช้ตะกร้อคนให้เข้ากัน พักไว้ 
 4. ในอ่างผสมอีกใบ ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าด้วยความเร็วปานกลางจนเริ่มเป็นฟองหยาบๆ ค่อยๆใส่น้ำตาลที่ผสมครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปทีละน้อย ตีต่อจนไข่ขาวเนียนแน่นและตั้งยอดอ่อน ปิดเครื่อง
 5. แบ่งไข่ขาวเป็น 3 ส่วน ทยอยผสมลงในส่วนผสมไข่แดง ตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน แบ่งเนื้อเค้กใส่พิมพ์ๆละ 225 กรัม เกลี่ยให้เรียบ เคาะใต้พิมพ์ไล่ฟองอากาศใหญ่ๆเบาๆ นำเข้าอบนาน 15-18 นาที นำเค้กออกจาเตา คว่ำไว้บนตะแกรง พักให้หายร้อน
 6. ระหว่างนั้นตีวิปปิ้งครีมด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าจนครีมมีลักษณะข้นฟูเหมือนซอส ตักแยกวิปปิ้งครีมตอนนี้เอาไว้​ 150 กรัมเตรียมสำหรับราดหน้าให้เยิ้มตอนท้าย (ใส่ไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาก่อน) วิปปิ้งครีมที่เหลือในอ่างตีต่อให้ตั้งยอดอ่อนเกือบแข็ง แบ่งวิปปิ้งครีมตีฟูออกมา 1/3 ส่วนใส่ถุงบีบหัวบีบกลม เตรียมไว้สำหรับบีบระหว่างชั้นเค้ก ที่เหลือในอ่างเตรียมไว้สำหรับปาดด้านนอกเค้ก
 7. ประกอบเค้กโดยวางเค้กชิ้นแรกลงบนฐานแต่งเค้ก บีบวิปปิ้งครีมในถุงบีบให้เป็นขอบบนชิ้นเค้ก ตักไส้มะพร้าวที่เย็นแล้วใส่ตรงกลาง เกลี่ยให้เรียบ วางเค้กชั้นที่สองทับ ทำเช่นเดิมคือบีบวิปปิ้งครีมรอบขอบเค้ก ตักไส้ใส่แล้ววางเค้กชิ้นสุดท้าย ปาดเค้กให้เรียบทั้งด้านบนและด้านข้างด้วยวิปปิ้งครีมที่เหลือในอ่าง นำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาให้เซ็ตตัวอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
 8. นำเค้กออกมาจากตู้เย็น ราดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม 150 กรัมที่แยกไว้ แต่งด้านบนด้วยไส้มะพร้าวที่เหลือ ตกแต่งด้วยทองคำเปลว ตัดเป็นชิ้น เสิร์ฟ

ปัญหาที่มักเจอในขั้นตอนการทำซอสเค้กมะพร้าวอ่อนและวิธีการแก้ไข

เนื้อมะพร้าวอ่อนนิ่มเกินไป

สาเหตุสำคัญเกิดจากการที่เราต้องกวนซอสเป็นระยะเวลาสักพักใหญ่ ดังนั้นเราจึงควรเลือกเนื้อมะพร้าวที่ค่อนข้างแข็งกว่าปกติ เมื่อมะพร้าวผ่านความร้อนจากการกวนจะนิ่มลงเองและตัวเนื้อมะพร้าวที่ได้จะมีความมันเงา

ซอสมะพร้าวอ่อนมีสีคล้ำ

น้ำมะพร้าวอ่อนเกินไป ให้คุณสมบัติที่เป็นกรด มีรสเปรี้ยว เมื่อเรากวนซอสในหม้อสแตนเลสกรดของมะพร้าวจะกัดกับผิวสแตนเลส และซอสเราจะมีสีที่ขุ่นขึ้น

เนื้อมะพร้าวขูดไว้นานเกินไป

เมื่อเนื้อมะพร้าวโดนอากาศ จะมีสีคล่ำขึ้น แนะนำให้เลี่ยง การวางทิ้งไว้เป็นเวลานาน

ใส่นมข้นหวานในสูตรซอสมะพร้าวอ่อน

มีโอกาสจะทำให้ซอสสีคล้ำแนะนำให้ใช้ วิปปิ้งครีม แทน แนะนำ ริชโกลด์ เลเบล เพราะมีกลิ่นหอมเข้ากันดีกับมะพร้าว แถมเนื้อครีมเป็นขาวสวยงามหมด

ส่วนผสมซอสมะพร้าวอ่อนจะเห็นว่าบางสูตรใช้แป้งข้าวโพด กรณีที่ไม่มีสามารถใช้แป้งกวนไส้แทนได้ หรือหากอยากดัดแปลงเป็นไส้พายมะพร้าวอ่อน อาจจะต้องมีการเพิ่มปริมาณแป้งกวนไส้เข้าไปอีกเพื่อให้มีเนื้อสัมผัสที่ข้นขึ้น

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

ชีสเค้กหน้าไหม้มินิ น่ารักทั้งขนาดและราคา BASQUE CHEESECAKE STYLE MINI ฿99 [ผลไม้ตกแต่งตามฤดูกาล]

มินิชีสเค้กก้อนเล็กน่ารัก ขนาดพอเหมาะ นี้ถึงได้ฮิตไปทั่วโซเชียล นั่นเป็นเพราะว่าชีสเค้กหน้าไหม้มินินี้มีหน้าตาสวยงาม ดูซับซ้อน อบทีไรบ้านกลายเป็นกลิ่นขนมหอมหวาน กลายเป็นโฮมคาเฟ่อบอุ่นไปในทันใด น่ารักทั้งขนาดและราคา

เค้กมะม่วงครีมสด หน้านิ่ม หอมมะม่วงน้ำดอกไม้ หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก MANGO CAKE [เฉพาะฤดูกาล] 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2ปอนด์ ฿890

เค้กมะม่วงอ่อนครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมมะม่วงสุก หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

บานอฟฟี่พาย กล้วยหอม เนื้อนุ่มละมุน หวานคาราเมล อร่อยฟิน

บานอฟฟี่ พายสไตล์อังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่น่าลิ้มลอง ด้วยความหวานจากกล้วย ผสมกับครีมและนมข้นหวานมัน กินคู่กับบิสกิต

เค้กมินิมอล เกาหลี ครอบครัว ผู้ชาย ผู้หญิง เรียบๆ สีขาว คลีนๆ น่ารัก ๆ MINIMAL CAKE

เค้กมินิมอล เทรนด์เค้กสุดฮิตตอนนี้คือเค้กที่ตกแต่งน้อยๆ สไตล์มินิมอล ใช้สีสันที่หลากหลาย ถูกใจทุกคน

ขนมปังแฮมชีส HAM AND CHEESE ชิ้นละ 25฿

ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ แฮมหมู เชดด้าชีสนมโค ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์

เค้กยูนิคอร์น สายรุ้ง น่ารักๆ บัตเตอร์ครีมหรือครีมสด หอมนุ่ม ละลายในปาก UNICORN CAKE

เค้กยูนิคอร์น บัตเตอร์ครีมหรือครีมสด หอมนุ่ม ละลายในปาก สามารถเลือกเค้กโมเดลยูนิคอร์น น่ารักๆ ได้

ขนมปังฮอกไกโด สตอว์เบอรี่ครีมสด ชิ้นละ 25฿

Hokkaido Bread Fresh Strawberry Cream ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ นมฮอกไกโดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์

คลาสสิก มินิ ครอฟเฟิล CLASSIC MINI CROFFLE ชิ้นละ 25฿

ครอฟเฟิล (Croffle) สูตรขนมลูกผสมระหว่างครัวซองต์และวาฟเฟิล เมนูขนมอบแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในสายคาเฟ่ บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ