เค้กช็อกโกแลต 1 ปอนด์ เนื้อบัตเตอร์ครีมใช้เนยแท้ ช็อกโกแลตแท้ โกโก้แท้ CHOCOLATE CAKE 1/2 ปอนด์ ฿590 1 ปอนด์ ฿890 2ปอนด์ ฿1190

เค้กช็อกโกแลต

Chocolate Cake 1 Pound

เนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์ผสมแป้งอัลมอลด์ บัตเตอร์ครีมใช้เนยแท้ ช็อกแท้ โกโก้แท้ เพลินไปกับช็อกโกแลต เค้ก  รสชาติช็อกโกแลตคุณภาพเข้มข้นไปกับช็อกโกแลตจุใจ เค้กช็อกโกแลต เป็นเมนูของหวานที่มีรสชาติเข้มข้น อร่อย และหวานมันจากตัวโกโก้ จึงทำให้เด็ก ๆ หลายคน ชอบรับประทานเป็นพิเศษ 

1/2 ปอนด์ ฿590

1 ปอนด์ ฿890

2 ปอนด์ ฿1190

เค้กช็อกโกแลต

เค้กช็อกโกแลต
เค้กช็อกโกแลต

เค้กช็อกโกแลต 1/2 ปอนด์ [ CHOCOLATE CAKE ]

590฿ / 1/2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ
เค้กช็อกโกแลต
เค้กช็อกโกแลต

เค้กช็อกโกแลต 1 ปอนด์ [ CHOCOLATE CAKE ]

890฿ / 1 ปอนด์

 

สั่งซื้อ
เค้กช็อกโกแลต
เค้กช็อกโกแลต

เค้กช็อกโกแลต 2 ปอนด์ [ CHOCOLATE CAKE ]

1190฿ / 2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ

เค้กช็อกโกแลต 1/2 ปอนด์ [ CHOCOLATE CAKE ]

590฿ / 1/2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ

รู้ทำความจักที่มาของช็อกโกแลตกันหน่อย

ช็อกโกแลต (Chocolate) เป็นผลผลิตจากเมล็ดของต้นโกโก้ในเขตร้อน ช็อกโกแลตเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมของของหวานหลากหลายชนิด อาทิ เค้ก ไอศกรีม คุกกี้ พาย หรือลูกอม เป็นต้น ช็อกโกแลตมีรสชาติหวานหอม และเข้มข้น ทำให้หลายคนชอบรับประทานเป็นอย่างมาก ช็อกโกแลตทำมาจากการหมัก คั่ว และบดเมล็ดโกโก้ให้ละเอียด

โดยเมล็ดโกโก้ส่วนใหญ่ที่นำมาทำช็อกโกแลตนั้น จะเป็นเมล็ดที่ได้มาจากต้นโกโก้เขตร้อน ซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศเม็กซิโก และอเมริกากลาง ต้นโกโก้ถูกค้นพบโดยชาวอินเดียนแดง และชาวแอซเท็ก (Aztecs) แต่ปัจจุบันได้แพร่กระจาย และปลูกกันไปทั่วเขตร้อน

เค้กช็อคโกแลต
เค้กช็อคโกแลต

เมล็ดโกโก้สามารถนำไปทำเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น โกโก้ ช็อกโกแลต และเนยโกโก้ ก็ต่างทำมาจากส่วนของเมล็ดโกโก้นั่นเอง สำหรับช็อกโกแลตนั้น เป็นส่วนผสมที่ได้มาจากเมล็ดของฝักถั่วโกโก้ และเนยโกโก้

โดยนำมาผสมกับน้ำตาล และส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อทำให้อยู่ในรูปแบบช็อกโกแลตแท่ง หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ด้วยรสชาติที่อร่อย และหวานมัน ช็อกโกแลตจึงเป็นที่โปรดปรานของคนทั้งทั่วโลก โดยมักจะนำมาเป็นเครื่องดื่มในงานเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ เช่น เทศกาลวาเลนไทน์ เทศกาลคริสต์มาส หรือเทศกาลอีสเตอร์ เป็นต้น

ประโยชน์ของช็อกโกแลต

หลายคนอาจคิดว่าช็อกโกแลตมีรสหวาน หากรับประทานในปริมาณที่มาก จะไม่ดีต่อสุขภาพ ในความเป็นจริงแล้วยังมีช็อกโกแลตแบบดาร์กช็อกโกแลตที่เป็นช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อสุขภาพ นอกจากนี้การรับประทานช็อกโกแลตยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมาย ตัวอย่างเช่น

 • บำรุงหัวใจ
 • บำรุงเลือด
 • ลดการบวมน้ำ
 • ช่วยชะลอความแก่
 • ช่วยลดความเครียด
 • ส่งผลดีต่อลูกในครรภ์
 • บรรเทาอาการก่อนประจำเดือน

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : ประโยชน์ของช็อกโกแลต

เค้กช็อกโกแลต 1 ปอนด์ อร่อยแบบง่ายสุดๆ

“เค้กช็อกโกแลต” เป็นเมนูขนมหวานยอดฮิตที่ใครๆ ต่างก็ชอบหม่ำ เพราะงั้นเราจึงได้เห็นขนมชนิดนี้ในแบบต่างๆ ทั้งเค้กช็อกโกแล็ตหน้านิ่ม เค้กช็อกโกแล็ตลาวา และอื่นๆ อีกมากมาย มาดูสูตรอร่อยๆ ถูกใจช็อกโกแล็ตเลิฟเวอร์เอาไว้ให้แล้ว

เค้กช็อกโกแลต เมนูพิเศษ เค้กเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้นไปกับช็อกโกแลตจุใจ ตกแต่งด้วย สตรอว์เบอร์รี ให้ดูสนุกสนานและน่ารับประทาน และรสเปรี้่ยวของสตรอว์เบอร์รียังช่วยเสริมความหวาน ปนขมเล็กน้อยของช็อกโกแลตได้ดีอีกด้วย รับรองว่าต้องเป้นเค้กที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ

ที่ง่ายเนื่องจากนำวัตถุดิบทุกอย่างผสมรวมกันในคราวเดียว และยังสามารถอบเนื้อเค้กไว้ได้ล่วงหน้า ได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : ช็อกโกแลต ที่นิยมนำมาทำเบเกอรี่ มีกี่ประเภท

แจกสูตรเค้กช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้น หวานอร่อย ง่ายๆ ถูกใจสายหวาน

เมนูเค้กช็อกโกแลต มีหลายสูตรและรสชาติความอร่อยก็ไม่เหมือนกันอย่างเช่น เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ เค้กช็อกโกแลตลาวา หรือเค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง ที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากกินขนมหวานแต่ไม่อยากอ้วน เราก็ได้นำสูตรพร้อมขั้นตอนการทำแบบละเอียดมาให้คุณได้ลองทำทานเองที่บ้าน หรือใครจะทำเป็นเค้กวันเกิดช็อกโกแลตไปฝากเพื่อน ๆ เรามาดูวิธีการทำเค้กช็อกโกแลตกันว่าจะมีขั้นตอนยังไงบ้าง มาดูกัน

ส่วนผสมของเค้กช็อกโกแลต

 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
 2. น้ำตาลทราย 2 ถ้วย 
 3. ผงวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา
 4. ผงโกโก้ 3/4 ถ้วย
 5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
 6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
 7. โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา
 8. เนยสดอุณหภูมิห้อง 200 กรัม 
 9. นมข้นจืด 1 ถ้วย
 10. ไข่ไก่ 3 ฟองใหญ่
 11. น้ำกาแฟ 1 ถ้วย (ใช้ผงกาแฟสำเร็จรูป 3 ช้อนชาละลายในน้ำร้อน)
 12. ส่วนผสมหน้าเค้กช็อกโกแลตกานาช
 13. วิปปิงครีม 1 ถ้วย
 14. ช็อกโกแลตแบบกึ่งหวานสับชิ้นเล็ก 250 กรัม (Semi-Sweet Dark Chocolate)

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตง่ายๆ

 1. เตรียมถาดอบเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 นิ้ว รองก้นถาดด้วยกระดาษไข เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส
 2. ใส่แป้งสาลี น้ำตาล ผงวานิลลา ผงโกโก้ เกลือ ผงฟู และโซดาไบคาร์บอเนตลงในชามผสม คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
 3. ใส่เนยสด นมข้นจืด ไข่ และน้ำกาแฟ ใช้พายคนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาด นำเข้าเตาอบประมาณ 1 ชั่วโมง พักไว้ให้เย็น
 4. ทำหน้าเค้กช็อกโกแลตกานาชโดยใส่วิปปิงครีมลงในหม้อเคลือบ ตั้งไฟให้ร้อนเดือดปุดๆ ยกลง เทใส่ช็อกโกแลตสับ คนจนละลายเนื้อเนียนเป็นครีมข้นสีน้ำตาลดำ
 5. วางเค้กไว้บนตะแกรง ราดด้วยช็อกโกแลตกานาช  
 

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

เค้กมะพร้าวอ่อน หน้านิ่มลาวา หอมมะพร้าว หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก COCOUNT CAKE 1/2 ปอนด์ ฿490 1 ปอนด์ ฿690 2 ปอนด์ ฿890 3 ปอนด์ 1090

เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมมะพร้าว หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

ขนมปังฮอกไกโด สตอว์เบอรี่ครีมสด ชิ้นละ 25฿

Hokkaido Bread Fresh Strawberry Cream ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ นมฮอกไกโดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์

เค้กลูกพีช สอดไส้ด้วยซอสลูกพีชในน้ำเชื่อม แต่งหน้าด้วยลูกพีชสด สดชื่น ถูกใจ PEACH CAKE 1/2 ปอนด์ ฿590 1 ปอนด์ ฿890 2ปอนด์ ฿1190

เค้กลูกพีชครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมกลิ่นลูกพีช หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

เค้กโบราณ บัตเตอร์ครีม เค้กแยมส้มโบราณ ขนมเค้กในตำนานย้อนยุค ชวนคิดถึงวันเก่าของเด็กยุค 90 กล่องนึงมี 15 ชิ้น ราคากล่องละ 99฿

พบกับเมนูย้อนวันวานในเด็กกับเมนู “เค้กโบราณ” เมนูเบเกอรีนุ่มละมุนเคลือบแยมส้ม วาดลายดอกไม้ ทำกินได้ทำขายรวย

เค้กส้มลาวา สไตล์มินิ Orange Lava Cake 65฿

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) แป้งญี่ปุ่น ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล

สตรอเบอร์รีช็อตเค้กเกาหลี สไตล์มินิ 99฿

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี

พิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลี่ยน ถาดละ 129฿ [ขนาด 8 นิ้ว]

ไม่ต้องทนหิวอีกแล้วค่ะ วันนี้มีพิซซ่าโฮมเมดที่จัดว่าเด็ดมากๆ สำหรับคอพิซซ่า บอกเลยว่าสูตรนี้ใช้เวลาไม่นาน ทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ รับรองว่าจะได้ทานพิซซ่าที่แป้งบางกรอบ แบบฉบับของชาวอีตาเลี่ยนแน่นอนค่ะ