เค้กแบล็คฟอเรส มีซอสให้เลือก 2 ซอส ราดด้วยซอสสตอเบอรี่ หรือ ซอสเชอรี่ Black Forest Cake 1/2 ปอนด์ ฿590 1 ปอนด์ ฿890 2ปอนด์ ฿1190

เค้กแบล็คฟอเรสต์ 1 ปอนด์

Black Forest Cake

เนื้อเค้กเป็น เนื้อเค้กสปันจ์ เนยแท้ (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของ เมล็ดวนิลาแท้ ) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ช็อกแท้ โกโก้แท้ อร่อยนุ่มละลายในปาก ฟินเว่อร์สำหรับสายช็อกเลิฟเว่อร์ เพลินไปกับช็อกโกแลต เค้ก รสช็อกโกแลตคุณภาพเข้มข้น

ราคาเค้กแบล็คฟอเรส

1/2 ปอนด์ ฿590

1 ปอนด์ ฿890

2 ปอนด์ ฿1190

เค้กช็อกโกแลต

เค้กแบล็คฟอเรส 1/2 ปอนด์ [ BLACK FOREST CAKE ]

590฿ / 1/2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ

เค้กแบล็คฟอเรส 1 ปอนด์ [ BLACK FOREST CAKE ]

890฿ / 1/2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ

เค้กแบล็คฟอเรส 2 ปอนด์ [ BLACK FOREST CAKE ]

1190฿ / 1/2 ปอนด์

 

สั่งซื้อ

เค้กแบล็คฟอเรส เมนูเอาใจสายดาร์ก

เค้กแบล็คฟอเรส (เค้กในป่าดำ) เป็นเค้กที่นิยมมากๆ มีต้นกำเนิดมาจาก ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน ลักษณะของเค้กนั้น จะประกอบไปด้วย ช็อกโกแลต เชอร์รี่ และครีม ที่มีความกลมกล่อมและอร่อยมากๆในเค้กรสชาติหนึ่งเลยทีเดียว

ชื่อของวันเค้กแบล็คฟอเรสนี้คือ “National Black Forest Cake Day” ซึ่งในชื่อของภาษาอังกฤษนั่นก็คือ Black Forest เป็นชื่อเรียกในภาษาอังกฤษ ส่วนชื่อจากต้นกำเนิดเยอรมันคือ “Schwarzwalder Kirschtorte

https://bread-at-home.com/cake/minimal-cake/

จากต้นตำรับเดิมมาจากประเทศเยอรมัน โดยในส่วนผสมของเค้กชนิดนี้จะมีเหล้าที่ชื่อว่า Kirschwasser สกัดจากเชอร์รี่ ซึ่งจะถูกเพิ่มลงไปเป็นส่วนผสมในเค้ก ฉะนั้นแล้วเค้กจึงไม่สามารถขายได้ตามกฎหมายภายใต้ชื่อ Schwarzwalder Kirschtorte และถูกดัดแปลงใช้วัตถุดิบอื่นในส่วมผสมแทนเหล้านั่นเอง

โดยลักษณะของ เค้กแบล็คฟอเรส จะเป็นเค้กช็อกโกแลตหลายๆชั้นสลับกันกับครีมและเชอร์รี่ (ใช้ได้ทั้งเชอร์รี่สด หรือ แยมเชอรร์รี่ก็ได้) ซึ่งเราก็สามารถพบเห็นเค้กนี้ได้ตามร้านขนม กาแฟ ต่างๆมากมายเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : ช็อกโกแลต ที่นิยมนำมาทำเบเกอรี่ มีกี่ประเภท

วัตถุดิบในการเมนู เค้กแบล็คฟอเรส หรือ Black Forest Cake

โดยลักษณะของเค้กนั้นคาดว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแต่งกายของผู้หญิงในบริเวณป่าดำ (เขตอุทยานแห่งชาติป่าสนขนาดใหญ่ ของประเทศเยอรมัน) เพราะพวกเธอนั้นมักจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีขาว กระโปรงสีดำ ใส่หมวกสีขาวที่มีปอมกลมสีแดงอยู่บนหมวก เปรียบเหมือน ครีมสีขาว ช็อกโกแลต และผลเชอร์รี่ ตามลำดับ ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการทำ เค้กแบล็คฟอเรส โดยสูตรต้นตำรับนั้นจะใส่ Kirschwasser ลงไปเป็นส่วนผสม ทำให้รสชาติแปลกโดดเด่นกว่าเบเกอรี่ชนิดอื่น แต่สูตรที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ไม่ได้ใช่วัตถุดิบที่ผสมเหล้านะคะ

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : ประโยชน์ของช็อกโกแลต

ส่วนผสมของเค้กแบล็คฟอเรส

ส่วนผสมของเนื้อเค้กแบล็คฟอเรส

 • ผงโกโก้ 20 กรัม
 • น้ำอุ่น 135 กรัม
 • ดาร์กช็อกโกแลตละลาย 85 กรัม
 • ซาวร์ครีม 135 กรัม
 • น้ำมันพืช 82 กรัม
 • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 280 กรัม
 • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
 • เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
 • เนยสดชนิดจืด 85 กรัม
 • น้ำตาลทรายแดง 135 กรัม
 • น้ำตาลทราย 100 กรัม
 • ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
 • ไข่ไก่ 3 ฟอง

อุปกรณ์จำเป็น: พิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว จำนวน 3 พิมพ์ กระดาษไข มีดฟันเลื่อย ฐานแต่งเค้ก แปรงเพสทรี สปาตูลา ถุงบีบและหัวบีบหยัก

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : ประโยชน์ของสตรอเบอรี่

ส่วนผสมของหน้าเค้กแบล็คฟอเรส

ไส้เชอร์รี

 • เชอร์รีดำ 700 กรัม
 • เหล้าเชอร์รี (Kirsh) 30 กรัม

น้ำเชื่อมเหล้าสำหรับทาเค้ก

 • น้ำตาลทราย 40 กรัม
 • น้ำ 40 กรัม
 • เหล้าเชอร์รี (Kirsh) 30 กรัม

ครีมแต่งหน้าเค้ก

 • วิปปิ้งครีม 500 กรัม
 • น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
 • เหล้าเชอร์รี (Kirsh) 15 กรัม

ช็อกโกแลตสำหรับเคลือบหน้าเค้ก

 • ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม
 • วิปปิ้งครีม

อ่านเพิ่มเติมเรื่องที่นี่ : เนื้อเค้กสปันจ์เค้ก (sponge cake)

วิธีทำเค้กแบล็คฟอเรส

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ ปูกระดาษไขด้านล่างพิมพ์ทั้ง 3 อัน เตรียมไว้

2. ละลายผงโกโก้กับน้ำอุ่นให้เข้ากันจนโกโก้ไม่เป็นเม็ด พักไว้ ละลายช็อกโกแลตในไมโครเวฟแล้วใส่ลงในน้ำโกโก้ คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงใส่ซาวร์ครีมและน้ำมันพืช คนให้เข้ากัน พักไว้

3. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา และเกลือให้เข้ากัน 2 รอบ พักไว้ ตีเนยกับน้ำตาลทั้งสองชนิดด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าจนนุ่มฟู ใส่ไข่ไก่และไข่แดงทีละฟองจนครบ ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้สลับกับของเหลวที่เป็นช็อกโกแลตโดยแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วนและของเหลวเป็น 2 ส่วน ใส่สลับกัน เมื่อเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ตักแบ่งเค้กใส่พิมพ์ 3 พิมพ์เท่าๆกัน พิมพ์ละประมาณ 415 กรัม เกลี่ยให้เรียบ นำเข้าอบพร้อมกันประมาณ 25-30 นาที นำพิมพ์เค้กออกจากเตา ใช้มีดแซะด้านข้างเค้ก คว่ำเค้กลงบนตะแกรงแล้วลอกกระดาษไขออก พักเค้กให้เย็นสนิท

4. ระหว่างนั้นทำไส้เชอร์รีโดยล้างเชอร์รีให้สะอาด ซับให้แห้งสนิท แบ่งเชอร์รีเก็บไว้ 8 ลูกสำหรับแต่งหน้า เชอร์รีที่เหลือดึงก้านออกผ่าครึ่ง คว้านเมล็ด นำไปแช่เหล้าเชอร์รีทิ้งไว้ 10 นาที

5. ทำน้ำเชื่อมสำหรับทาเค้กโดยตั้งน้ำตาลและน้ำบนไฟกลางจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟ พอน้ำเชื่อมหายร้อน ใส่เหล้าเชอร์รี เทน้ำจากเชอร์รีที่แช่เหล้าจนครบเวลามาใส่ด้วย คนให้เข้ากัน พักไว้

6. ตีวิปปิ้งครีมในอ่างผสมด้วยเครื่องตีไฟฟ้า พอวิปปิ้งครีมเริ่มฟูใส่น้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด ใส่เหล้าเชอร์รี ตีจนตั้งยอดอ่อนเกือบแข็ง

7. ประกอบเค้กโดยใช้มีดฟันเลื่อยสไลซ์ด้านบนส่วนโค้งออก ทำเช่นนี้ทั้ง 3 ชิ้น วางเค้กชิ้นแรกบนฐานแต่งเค้ก ใช้แปรงจุ่มน้ำเชื่อมเหล้าทาเนื้อเค้กให้ฉ่ำ ปาดวิปปิ้งครีมให้ทั่ว วางลูกเชอร์รีผ่าครึ่งโดยวางให้เว้นจากขอบเค้กประมาณ 1 นิ้ว ปาดครีมปิดเชอร์รีให้ทั่ว วางด้วยเค้กชิ้นที่ 2 ทำเช่นเดิม แล้วปาดวิปปิ้งครีมด้านบนและด้านข้างให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งก่อนเพื่อให้ครีมเซ็ตตัว แล้วจึงนำมาปาดซ้ำด้วยวิปปิ้งครีมรอบสุดท้ายให้เรียบ (การปาดรอบเเรกเรียกว่า crumb coating เป็นการปาดเพื่อเคลือบไม่ให้เนื้อเค้กหลุดติดขึ้นมาเวลาปาดเนื้อเครีม นำเค้กที่ปาดเรียบร้อยแล้วเข้าตู้เย็นช่องเเข็งประมาณ 20 นาที (นำเข้าแช่ทั้งฐานแต่งเค้ก)

8. ระหว่างนั้นทำช็อกโกแลตสำหรับเคลือบหน้าเค้กโดยละลายช็อกโกแลตและวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกันในไมโครเวฟ คนให้เข้ากัน รอให้ช็อกโกแลตอุ่นแต่ไม่ร้อน นำไปเทบนหน้าเค้กที่เย็นจัด หมุนฐานเเต่งเค้กเล็กน้อยเพื่อให้ช็อกโกแลตไหลลงขอบด้านข้างเค้กเล็กน้อย โรยช็อกโกแลตขูดที่เค้กด้านล่าง เมื่อหน้าเค้กช็อกโกแลตเซ็ตตัวดี (ถ้าเค้กเย็นจัดหน้าจะเซ็ตตัวไม่เกิน 5 นาที) บีบวิปปิ้งครีมเป็นดอกๆตกแต่งด้านบน วางลูกเชอร์รีสดบนยอดวิปปิ้งครีมแต่ละดอก ตัดเค้กเป็น 8 ชิ้นเท่าๆกัน เสิร์ฟกับชาหรือกาแฟ

หมายเหตุ

เค้กที่ประกอบเป็นชั้นๆหลังจากแต่งหน้าเรียบร้อยแล้วควรแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัวทั้งก้อนก่อนอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้วิปปิ้งครีมเฟิร์มและชั้นเค้กจะประสานเป็นชิ้นเดียวกัน

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

โดนัทญี่ปุ่น นมสดฮอกไกโด Japanese Donuts 70฿

Japanese Donuts โดนัทแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้น้ำมันรำข้าวในการทอด ดิปซอสทำจากนมฮอกไกโดแท้ๆ

เค้กส้มลาวา สไตล์มินิ Orange Lava Cake 65฿

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) แป้งญี่ปุ่น ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล

เค้กช็อกโกแลตลาวา สไตล์มินิ Chocolate Lava Cake 89฿

เค้กช็อกโกแลตลาวา เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) ครีมสดแท้ ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ใช้เทคนิคญี่ปุ่นในการทำตัวเค้ก ใช้สตอเบอรี่เกาหลี

ชีสเค้กหน้าไหม้มินิ น่ารักทั้งขนาดและราคา Basque Cheesecake Style mini ฿99 [ผลไม้ตกแต่งตามฤดูกาล]

มินิชีสเค้กก้อนเล็กน่ารัก ขนาดพอเหมาะ นี้ถึงได้ฮิตไปทั่วโซเชียล นั่นเป็นเพราะว่าชีสเค้กหน้าไหม้มินินี้มีหน้าตาสวยงาม ดูซับซ้อน อบทีไรบ้านกลายเป็นกลิ่นขนมหอมหวาน กลายเป็นโฮมคาเฟ่อบอุ่นไปในทันใด น่ารักทั้งขนาดและราคา

เค้กลูกพีช สอดไส้ด้วยซอสลูกพีชในน้ำเชื่อม แต่งหน้าด้วยลูกพีชสด สดชื่น ถูกใจ PEACH CAKE 1/2 ปอนด์ ฿590 1 ปอนด์ ฿890 2ปอนด์ ฿1190

เค้กลูกพีชครีมสด หน้านิ่มลาวา หอมกลิ่นลูกพีช หวานน้อย มาพร้อมครีมสด นุ่ม ละลายในปาก

เชดด้าชีสเค้กมินิ สไตล์เกาหลี CHEDDAR CHEESE CAKE MINI 99฿

เนื้อเค้กเป็นสปันจ์เนย (เนื้อเค้กมีส่วนผสมของเมล็ดวนิลาแท้) แป้งญี่ปุ่น ครีมสด เชดด้าชีส ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์ ตกแต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล

ขนมปังแฮมชีส Ham and Cheese ชิ้นละ 25฿

ขนมปังแป้งญี่ปุ่น ใช้เนยแท้ แฮมหมู เชดด้าชีสนมโค ไร้สารเสริม ไม่มีไขมันทรานส์

เค้กขวดเหล้าช็อกโกแลต 1 ปอนด์ วิปครีมแท้ สอดไส้ซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ALCOHOL CHOCOLATE CAKE ฿1490

เค้กขวดเหล้าช็อกโกแลตแท้ เนื้อเค้กเป็นบัตเตอร์ผสมแป้งอัลมอลด์ บัตเตอร์ครีมใช้เนยแท้ ช็อกแท้ โกโก้แท้