มาแว๊วววว ตอนนี้ทำไมถึงฮิตนมฮอกไกโดมาทำเบเกอรี่กันจัง แบบนี้ต้องมาตำกระเเสกันหน่อยแล้วพวกเรา

นมฮอกไกโด
นมฮอกไกโด ดีอย่างไร
นมฮอกไกโด ดีอย่างไร

ทุกวันนี้ นมฮอกไกโดเป็นที่รู้จักในไทยมากขึ้น มีร้านนมและขนมหวาน เบเกอรี่่โฮมเมค หลายเจ้าในกรุงเทพฯ ช่วยเป็นพรีเซนเตอร์ทั้งอย่างเป็นทางการและไม่เป็นทางการ โดยโฆษณาว่าสินค้าของตนทำจากนมฮอกไกโด (ซึ่งโดยนัยก็คงจะบอกว่ามันไฮโซ มันอร่อยกว่าเจ้าอื่นนะจ๊ะ) แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าเจ้านมฮอกไกโดที่ว่านี้มันไม่ได้ญี่ปู๊นนน…ญี่ปุ่นที่เขาดื่มกันมาเป็นพันๆ ปี แต่เป็นธุรกิจที่เพิ่งก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาราวคริสต์ศตวรรษที่ 19

แต่ครั้งนี้ นมฮอกไกโด Hokkaido Milk ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ได้นมคุณภาพดีเช่นเดียวกัน การันตีถึงความซุปเปอร์พรีเมียมเข้มข้นทุกหยด สด..สดจากฟาร์ม เลยทีเดียว

Bread at HÖME

ขนมปัง , โดนัท , ขนมเค้กของทางเล่น , พิซซ่าโฮมเมด

นมวัวนมฮอกไกโดดีอย่างไร

หลายคนที่ชื่นชอบนม คงไม่มีใครไม่รู้จักนมวัวนมฮอกไกโด เป็นนมวัวที่มีชื่อเสียงมากทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังเรื่องรสชาติและกลิ่นนมที่หอมมันอร่อย จนมีผลิตภัณฑ์จากนมวัวออกมาอย่างมากมาย หลายคนคงสงสัยว่านมวัวที่นี่มีความแตกต่างจากบ้านเราอย่างไร ทำไมถึงพูดถึงกันมาก

เรามาทำความรู้จักวัวที่นี่กันก่อนเลย ด้วยพื้นที่ของ ฮอกไกโด นั้นเป็นพื้นที่มีอากาศเย็นเกือบจะตลอดทั้งปีทำให้วัวนั้นมีไขมันสูง และด้วย อากาศที่ดีบริสุทธิ์เนื่องจากอยู่ในพื้นที่สูง จะเหมาะต่อการเพราะปลูกพืช รวมถึงเลี้ยงสัตว์

เมนูแนะนำ : ฮอกไกโดมิลด์บัน

ทำไมต้องนมวัวฮอกไกโด
ทำไมต้องนมวัวฮอกไกโด

เมื่อวัวที่ฮอกไกโดนั้นถูกเลี้ยงดูในเขตอากาศหนาว และหญ้าที่ขึ้นตามธรรมชาติอย่างดี และการเลี้ยงดูแบบให้สัตว์นั้นผ่อนคลาย ทำให้สิ่งแวดล้อมเหมาะสมกับวัวนน ทำให้น้ำนมที่ออกมามีคุณภาพดี โปรตีนสูงและมีไขมันจำนวนมาก ทำให้รสชาติและกลิ่นนั้นเข้มข้นและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเรา

คุณค่าของนมวัวนมฮอกไกโดได้มีการพูดถึง การอุดมไปด้วย โปรตีนที่เป็น ประโยชน์หลายอย่าง ในด้านการบำรุงผิว การเสริมสร้าง กล้ามเนื้อ และมีแคลเซียมสูงช่วยให้ร่างกาย แข็งแรง

ด้วยนนวัวที่มีคุณภาพดีอันดับต้นๆของโลก เลยมีผลิตภัณฑ์จากนมวัวนมฮอกไกโดออกมามายมายไม่ว่าจะเป็นแบบสดและแปรรูปต่างๆมากมาย รวมถึงชีส รสชาติดีจากนมวัวพันธ์นี้ด้วย

เมนูแนะนำ : โดนัทญี่ปุ่น นมสดฮอกไกโด

ทำไมต้องนมวัวนมฮอกไกโด Hokkaido Milk

พูดถึงนมวัวนมฮอกไกโด หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมต้องนมวัวนมฮอกไกโด [hokkaido milk] แตกต่างกับนมวัวบ้านเราอย่างไร หรือนมวัวนมฮอกไกโดมีประโยชน์อย่างไร ก่อนอื่นเรามาพูดถึงแหล่งที่มาก่อนเลย “เกาะฮอกไกโด” ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่น ติดกับทะเล เกาะฮอกไกโดมีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้เกาะฮอกไกโดนั้นมีภูมิอากาศที่เย็นและอากาศบริสุทธิ์ เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่สูงไร้มลพิษจึงเหมาะสำหรับทำการเกษตรกรรม ปลูกข้าวปลูก พืช รวมถึงเลี้ยงสัตว์อีกด้วย

เมื่อสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมถึงวัว ได้ถูกเลี้ยงดูอย่างดีในเขตหนาว ทำให้สร้างปริมาณไขมันและโปรตีนในนมมากกว่าวัวที่เลี้ยงดูในเขตร้อน บวกกับอยู่กับอากาศที่บริสุทธิ์ แหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ วัวจึงมีสุขภาพดี อารมณ์แจ่มใส และสร้างสารอาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างมีคุณภาพ

สารสกัดจากโปรตีนน้ำนมวัวฮอกไกโด อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งเป็นอาหารผิว และเป็นสารต้านความเสื่อมของเซลล์ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่แห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้กลับมีความนุ่ม ชุ่มชื้น บำรุง ฟื้นฟู ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบ เนียนนุ่ม กระชับ คงความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว

ทำไมนมฮอกไกโดถึงมีชื่อเสียง ?

คุณเคยดื่มนมคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งหอม ทั้งอร่อย อย่างนมฮอกไกโดกันไหมคะ ซึ่งหลายคนก็คงมีคำถามสงสัยอยู่ในใจเหมือนแอดมินว่า ทำไมนมฮอกไกโดถึงมีชื่อเสียง และมันต่างจากนมทั่วไปยังไงกัน ? วันนี้แอดมินเลยมีเกร็ดเล็กน้อยของนมฮอกไกโดมาฝากกันค่า

เมนูแนะนำ : ขนมปังฮอกไกโด สตอว์เบอรี่ครีมสด

นมฮอกไกโด แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร ?

บริเวณเกาะฮอกไกโด มีฟาร์มปศุสัตว์เป็นจำนวนมาก และนมวัวก็เป็นหนึ่งในสินค้าหลังที่ฟาร์มเหล่านั้นเลี้ยงโค แล้วรีดนมส่งขายไปทั่วญี่ปุ่น เพราะบริเวณอื่นของญี่ปุ่นไม่ได้มีฟาร์มปศุสัตว์หรือฟาร์มหรือโคอย่างเป็นระบบตั้งแต่ผลิต แปรรูปจนถึงการจัดจำหน่าย

เมนูแนะนำ : นมสดสตรอว์เบอร์รี สไตล์เกาหลี

นมฮอกไกโด แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร
นมฮอกไกโด แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร

การเลี้ยงดูสายพันธุ์โคนมที่ฮอกไกโดเลี้ยง เป็นโคนมเขตหนาวทั้งนั้น ซึ่งปริมาณไขมันในนมจะเยอะกว่าวัวเขตร้อนค่ะ ซึ่งจะว่าไปแล้วคุณค่าทางสารอาหารก็ไม่ได้แตกต่างกันจากนมบ้านเรามาก แต่ความอร่อย หอม หวานมัน แอบชนะขาดนมบ้านเราไปเลยค่ะ

นมฮอกไกโด
นมฮอกไกโด

นมที่มาจากฮอกไกโดผ่านกรรมวิธีน้อยกว่านมจากที่อื่น และยังคงรสชาติแท้ๆ ความหอม มัน สด ด้วยไม่เสียคุณค่าไปเพราะความร้อน ทั้งญี่ปุ่นยังใส่ใจทั้งสีของนมที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล และแม้แต่วัวในญี่ปุ่นที่ฮอกไกโด ก็ยังต่างกับวัวไทย ที่มีอากาศเขตร้อนและเขตหนาว หญ้าเองก็นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีโปรตีนสูงกว่า ส่วนนี้เองก็เป็นส่วนที่ทำให้นมจากฮอกไกโด ที่ได้รสชาติ หอม หวาน มัน อร่อย

สรุป นมฮอกไกโดกำลังมาเเรงมากกก แบบนี้ต้องตามกระเเสกันหน่อย

นมวัวนมฮอกไกโด ถูกเลี้ยงดูอย่างดีในเขตหนาว และแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทำให้สร้างสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าวัวทั่วไป สารสกัดในน้ำนมวัวฮอกไกโด จึงมีคุณภาพและโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพกับผิว

หลายคนที่ชื่นชอบนม คงไม่มีใครไม่รู้จัก นมฮอกไกโด เป็นนมวัวที่มีชื่อเสียงมากทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังเรื่องรสชาติและกลิ่นนมที่หอมมันอร่อย จนมีผลิตภัณฑ์จากนมวัวออกมาอย่างมากมาย

เมนูขนมที่น่าสนใจ by Bread at HÖME

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Bread at HÖME เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า